Vừa quay clip xin lỗi vì xúc phạm Đại Tướng, Dan Hauer lại chửi và mạt sát người Việt Nam là lũ hạ đẳng không biết đùa

Sự việc vừa xẩy ra tại 1 group kín dành người nước Ngoài du lịch, sinh sống trong Hà Nội hay nói một cách khác là “Tây balo” tại Hà Nội.

Daniel Hauer – thầy giáo tiếng Anh từng “bóc mẽ” các trọng tâm tiếng Anh nước ta dạy sai dịch âm, mới đây gây phẫn nộ khi phản hồi khiếm nhã sau thành công U23 Việt Nam và có lời lẽ không hay với cố Đại Tướng Võ Nguyên Giáp.

Hôm qua, mạng xã hội xôn xao hình ảnh chụp lại đoạn bình luận mang tính kiếm nhã của Daniel Hauer với bạn bè khiến nhiều người bức xúc.

Daniel Hauer hay còn được gọi là Dan – người từng gây sốc khi bóc mẽ các giữa trung tâm tiếng Anh Việt Nam dạy dịch âm sai

Theo đó, trong bài đăng của 1 người nam giới nước ngoài bảo rằng nếu Việt Nam vô địch U23 Châu Á ông ta có thể săm hình lá cờ Nước Ta lên ngực nơi gần trái tim để ăn mừng.

Không đống ý với cách làm của người nam nhi trên, Dan phản bác: “Big f****** giảm giá. When Hoang Xuan Vinh won his gold medal in the Olympics two years ago, I got a ****** ***** piercing with one of the balls shaped like Vo Nguyen Giap’s head.” – Tạm dịch “Thế đã là gì đâu. Khi Hoàng Xuân Vinh đạt huy chương vàng ở Olympic từ thời điểm cách đây 2 năm trước, tao còn làm phát khuyên **** với một viên bi tròn như đầu Võ Nguyên Giáp.”

Bình luận khiếm nhã khiến Dan bị chỉ trích dữ dội

Sau đó bình luận trên được những người Việt trong nhóm chụp lại và chia sẻ lên các diễn đàn, phát ngôn của thầy giáo Tây ngay lập tức bị chỉ trích dữ dội.

Nhiều người cho rằng đây là câu nói mang tính “sỉ nhục” đất nước vì với người Việt Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là 1 nhân vật mà còn là 1 phần lịch sử, đại diện cho tự tôn, lòng tự hào của hàng triệu người dân. Hoàn toàn không phải 1 ngôi sao giải trí để có thể mang ra làm trò đùa thô thiển như vậy.

Trước đó không lâu, sau trận thắng của U23 Việt Nam, thầy Dan 1 lần nữa gây sốc khi cho rằng bóng đá là môn thể thao vớ vẩn, chẳng có gì đáng tự hào để người dân đảo điên như vậy.

Ngay sau đó, “thầy Đan” đã sửa phần bình luận nhưng vẫn bị cư dân mạng ném đá dữ dội

Bóng đá chỉ là 1 môn thể thao vớ vẩn

Người dùng Nguyễn Tài Long bức xúc: “Bạn nào đang bảo vệ Dan thì mình cũng muốn nhấn mạnh với các bạn là vào thời điểm cả nước đang đoàn kết hơn bao giờ hết như lúc này mà nói một câu như vậy khác gì chọc vào tổ kiến lửa.

Cứ cho là việc chửi bới Dan là sai, có thể không cool, có thể không văn minh, nhưng cũng vì vậy mà một người nước ngoài sang đây sống phải khéo léo trong cách nói năng. Sống ở đâu thì phải hòa với môi trường ở đó. Ở nước nào cũng vậy, không phải chỉ ở Việt Nam. Viết một câu nói đùa ra xong biện hộ rằng “người ta không hiểu là do người ta không hiểu chứ không phải mình đùa sai” là cái lý do không phù hợp ở hoàn cảnh này.

Nếu cả đám đông giận dữ vì một câu nói của mình thì đương nhiên mình phải xem lại mình rồi. Mình bây giờ sang Mỹ mà nói một câu tương tự trên Twitter, thay bác Giáp bằng Abe Lincoln hay FDR thì cũng bị chửi vậy thôi, hoặc ít nhất là bị phản ứng tiêu cực nhiều.

Nhiều người bức xúc thậm chí muốn tiễn người đàn ông này về nước

Trước làn sóng chỉ trích, cách đây ít phút Dan đăng video xin lỗi, giải thích và cho rằng đấy chỉ là 1 câu đùa, không có ý “xấu” như nhiều người đang nghĩ tới, đồng thời Dan gửi lời xin lỗi tới người Việt, nhất là con cháu, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Dan cho hay: “Lúc đầu thì Dan không hiểu vì sao mọi người thấy câu đùa của Dan nghiêm trọng như vậy. Sau khi nói chuyện với vợ thì Dan mới hiểu. Hy vọng mọi người có thể tha lỗi cho Dan và hiểu rằng Dan thực sự không có ý xấu.”

Dan lên tiếng xin lỗi sau sự cố phát ngôn của mình

Sau khi quay clip lên tiếng xin lỗi vi đã đùa cợt ,xúc phạm đến vong linh Đại Tướng. Những tưởng Dan sẽ hối lỗi nhưng không hề, anh ta lại vào group kín để chửi bới Việt Nam – đất nước anh ta đang sinh sống hiện tại.

Dịch :Stt của Dan Hauer : Nếu 1 ngày nào đó t bị giết trên đường, t sẽ là 1 ví dụ điển hình cho việc chết vì lỡ mồm trêu đùa 1 lũ cuồng chủ nghĩa dân tộc.

Marty philip hoe cc : Rồi mọi chuyện sẽ được sáng tỏ và công bằng sẽ trả lại cho anh thôi Dan.

Mapxxx (Chữ Nga thì phải, k dịch đc) : Ôi dào, chúng nó chỉ nói chơi chơi hl vậy thôi chứ có làm đc cái sh*t gì. Kệ m* cho chúng nó tận hưởng ở cái quốc gia của chúng nó đi. – Dan Hauer rep : Tôi cũng nghĩ khả năng tụi nó làm được gì là rất thấp.

Justin Otto : (dịch tấm bảng) Tự ngồi bú d** nhau đi cái lũ hạ đẳng bẩn thỉu…Adam Jones : Chẳng phải mày vừa xin lỗi người ta đó thôi, mày thật là mất dạy quá đi !!!Dan Hauer : Ừa, nhưng nó chỉ thoả đáng với những người không nghĩ đây là trò đùa. Rất nhiều người đ chấp nhận lời xin lỗi và còn đòi trục xuất nao khỏi cái nơi này.

Adam Jones : Cũng có vẻ đúng, nhưng mày có nhận ra tất cả mọi người đều không coi nó là trò đùa và lời xin lỗi của mày dường như thiếu chân thành và vô tác dụng.

Dan Hauer : yeahh, nhưng tao không nghĩ tất cả những người ở đây đều không thích trò đùa của tao, ý tao muốn nói đến nhiều thằng cho rằng tao nên bị giết ở cái đất nước điên rồ này…

1 bài viết của tên Marty phillip – điều hành group này cho biết ngày hôm nay đã từ chối 200 lời đề nghị tham gia group vì đa số là người Việt và không ai trả lời được câu hỏi khi xin vào nhóm.

Và các bạn biết không, lũ tây ba lô này sau khi thấy chúng ta ăn mừng chiến thắng bán kết U23 đã viết không ít bài dè bỉu việc ra đường cổ vũ các cầu thủ. Đáng chú ý,họ để cờ Uzbekistan với 1 thái độ mỉa mai, cầu trời cho ta thất bại để khỏi phải ra đường mà ăn mừng. Những dòng chữ này thật sự tôi không muốn dịch ra vì quá cay cú.

Chúng dùng những từ ngữ tởm lợm, dùng tiếng lóng để mạt sát chúng ta mà ít ai có thể ngờ được khi hàng ngày họ vẫn nhởn nhơ vui chơi, ăn uống và hít bầu không khí của Việt Nam.

Cá nhân tôi rất tôn trọng những người gọi là du khách nước ngoài, luôn mong sẽ có thể cho họ thấy chúng ta thân thiện – đôn hậu – tốt bụng với bạn bè quốc tế.Nhưng dễ dãi quá đâm ra nhiều đứa lại nhờn 🙂