Vũ Cát Tường: “Tôi không chạy theo đám đông mà sẽ tự tạo ra đám đông cho mình”

Chiều ngày 30/12, Vũ Cát Tường đã có mặt tại JAM – Just Ask Me để giao lưu, trò chuyện trực tiếp với khán giả trong những ngày cuối cùng của năm 2017. Có thể nói, Vũ Cát Tường là vị khách mời rất đặc biệt của JAM khi sau 4 năm, nữ ca sĩ mới có dịp quay trở lại chương trình trong tâm thế, hình ảnh hoàn toàn mới. Nếu như 4 năm trước, Vũ Cát Tường mới bước ra khỏi cuộc thi The Voice 2013 với danh hiệu Á quân thì hiện tại, cô đã là nữ ca sĩ sở hữu lượng khán giả đông đảo và nắm trong tay hàng loạt bản hit đình đám, hai lần đảm nhận vị trí HLV The Voice Kids 2016 – 2017.

“4 năm trước khi mới bước ra The Voice là một Vũ Cát Tường ngây thơ, vô tư, chưa biết gì về showbiz và vẫn còn là một sinh viên. 4 năm sau tự tin hơn, xinh đẹp hơn, cởi mở hơn.

Đối với bản thân tôi sự thay đổi trong thời điểm này rất tích cực, không còn là người sợ sệt, tự ti về bản thân và không biết gì. Sau 4 năm tôi đã có một gia tài sáng tác không phải nhiều nhưng đáng để tự hào”, Vũ Cát Tường tâm sự ngay khi bắt đầu buổi giao lưu. 

Trả lời những thắc mắc từ khán giả về tư duy âm nhạc của mình, Vũ Cát Tường luôn muốn đi theo một hình ảnh riêng nhưng lại mong tạo ra sức lan tỏa tới đông đảo công chúng có gây nên mâu thuẫn không? Vũ Cát Tường trần tình: “Mong ước của tôi từ khi mới vào nghề đến giờ là tạo ra đám đông, tạo ra thế giới của mình chứ không phải đi theo đám đông khác. 4 năm trước khi tôi thi The Voice, có thể 50 hay 100 người biết và yêu âm nhạc của tôi thì năm sau con số đó tăng lên 300-400 người và Birthday Concert tôi mới làm là 5000 người. Điều đó chứng tỏ tôi đã làm đúng công việc như đúng mong muốn ban đầu là lan tỏa được thông điệp âm nhạc của mình nhưng vẫn giữ được mình. Nếu 5-10 năm nữa tôi vẫn trả lời tôi không đi theo đám đông và tự tạo ra đám đông, tự tạo ra khán giả cho mình. Nếu như năm nay Birthday Concert là 5000 người thì làm sao concert đó năm sau đó còn tăng hơn nữa mới là thử thách, bài toán dành cho tôi”.

Đặc biệt, do chỉ còn không lâu nữa năm 2018 sẽ đến, vì vậy, Vũ Cát Tường đã dành nhiều bật mí về kế hoạch hoạt động nghệ thuật cũng như hình ảnh mà cô hướng đến trong năm mới tới người hâm mộ. “Đầu năm 2017 Tường có nói năm 2017 sẽ là năm bung xõa của tôi, khẳng định bản thân ở vị trí nghệ sĩ biểu diễn chứ không dừng lại là nhạc sĩ sáng tác và hát nhạc của mình nữa. Nên năm 2018 là năm lan tỏa của tôi, từ hình ảnh đến âm nhạc. Mọi người sẽ thấy rất nhiều bất ngờ. Có thể, năm 2018 mọi người sẽ thấy tôi mặc váy nhiều hơn”.

Nói về những hoạt động nghệ thuật thời gian qua, Vũ Cát Tường thẳng thắn cho biết, dù bận rộn với hàng loạt dự án trong năm 2017 như tổ chức Birthday Concert với số lượng khán giả lên tới 5000 người, ngồi “ghế nóng” The Voice Kids, ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc nhưng cô chưa bao giờ quên sáng tác.

Về ca khúc Mong cho anh được Vũ Cát Tường sáng tác cho Mỹ Tâm trong album Vol.9, nữ ca sĩ cho biết đó là cơ duyên lớn để cô được làm việc với “họa mi tóc nâu”. Thậm chí, Vũ Cát Tường còn bật mí, cô không hề lấy tiền tác quyền ca khúc Mong cho anh mà sáng tác dành tặng Mỹ Tâm. “Quản lý của chị Mỹ Tâm gọi điện cho người trong ê-kíp của tôi và nói muốn tôi viết cho chị Tâm một bài. Lúc đó trong kho của tôi có rất nhiều ca khúc nhưng chưa biết viết cho chị bài gì. Cho đến hai ba ngày sau tôi viết xong ca khúc Mong cho anh thì gửi đi và tặng cho chị Tâm luôn, vì từ trước đến nay tôi không viết nhạc để bán”, Vũ Cát Tường chia sẻ.

Cô còn tiết lộ, gia tài sáng tác hiện tại đã đủ để sử dung trong vòng 5 năm tới, tuy nhiên, không phải ca khúc nào cũng được đưa ra thị trường mà phải chọn lọc kĩ càng.

“Công việc sáng tác là nghề của mình, mỗi tháng phải viết ra một bài mới và đó là việc phải làm. Dĩ nhiên không phải sáng tác nào cũng dùng được, tôi phải chắt lọc, cũng như việc bạn làm bài tập mỗi này, trong số 50 bài phải tìm ra 5 bài hay nhất đưa ra thị trường. Những giai điệu và việc mình phải suy nghĩ, sáng tạo mỗi ngày là điều không được quên và luôn tỉnh táo trước mọi ánh hào quang đến với mình”, Vũ Cát Tường nói.

Bên cạnh đó, Vũ Cát Tường còn “thể hiện tình cảm” với đàn chị Mỹ Tâm bằng cách sẵn sàng hát lại ca khúc “Mong cho anh” và cover “Vũ điệu say rượu” của nữ ca sĩ khiến các fan vô cùng thích thú.


Xem lại toàn bộ buổi giao lưu JAM – Just Ask Me của Vũ Cát Tường tại ĐÂY.