Vietnam Idol Kids: Cô bé khiếm thị dừng chân ngay trước Chung kết

Ở chặng cuối của hành trình chinh phục ngôi vị “Vietnam Idol Kids – Thần tượng âm nhạc nhí 2017”, 4 giọng hát xuất sắc nhất – Thu Uyên, Thiên Khôi, Minh Hiền và Quốc Đạt đã chứng tỏ bản lĩnh và sự trưởng thành trong Gala 8 với chủ đề “Niềm vui nhân đôi”.

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã dành thời gian tư vấn và hướng dẫn cho top 4. Anh cũng đảm nhận vai trò giám khảo khách mời để cùng bộ ba Isaac, Bích Phương và Văn Mai Hương đưa ra lời nhận xét và góp ý cho phần thi của các thí sinh.

Bộ tứ giám khảo ở Gala 8

Là thí sinh mở màn cho Gala 8, “Bé Đen” Thu Uyên đã khiến cả sân khấu vỡ òa khi mang đến phần trình diễn “Sống như những đóa hoa” trong trẻo và đầy cảm xúc.

Chọn ca khúc “Họa mi tóc nâu” để thể hiện trong Gala 8, Minh Hiền cho biết, cũng như chim hoạ mi, em mong muốn dùng tiếng hát và nụ cười để mang đến niềm vui cho mọi người.

Luôn là thí sinh cho thấy bản lĩnh và sự tự tin khi thử thách bản thân ở những ca khúc khó, Quốc Đạt tuần này lại tiếp tục mang đến một ngạc nhiên thích thú cho ban giám khảo khi thể hiện ca khúc “Cám ơn mẹ” rất nhẹ nhàng và sâu lắng.

Với ca khúc “Count On Me”, ngoài giọng hát thiên phú, Thiên Khôi một lần nữa cho thấy khả năng chơi nhạc cụ điêu luyện của mình với chiếc đàn ukulele.

Lần đầu tiên kết hợp song ca trên sân khấu “Vietnam Idol Kids”, Quốc Đạt và Thu Uyên không chỉ khiến ban giám khảo phấn khích đứng dậy cổ vũ, mà còn khuấy động cả trường quay bằng những giai điệu vui tươi của ca khúc “Đi để trở về”.

Chọn thể hiện ca khúc “Tung tăng” do chính mình sáng tác khi mới gặp Minh Hiền, Thiên Khôi cho biết, cậu đã đặt hết tâm trạng và cảm xúc khi tiếp xúc với Minh Hiền vào bài hát.

Dù luôn mang đến sự lạc quan và truyền cảm hứng cho khán giả qua mỗi phần trình diễn, thế nhưng, với lượng tin nhắn bình chọn thấp nhất, cô bé khiếm thị Minh Hiền đã trở thành thí sinh tiếp theo phải dừng chân ở vị trí top 4. Như vậy, Thiên Khôi, Thu Uyên và Quốc Đạt đã ghi tên mình vào đêm chung kết của “Vietnam Idol Kids”, sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21g15 thứ Sáu, ngày 4/8/2017 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.