Thanh Hằng, Hồng Ánh chia sẻ về tháng năm rực rỡ khi còn là nhóm nữ quái

Mới đây, nhà sản xuất bộ phim Tháng năm rực rỡ tung clip hậu trường đầu tiên của bộ phim remake đang được trông đợi. Qua đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng ekip làm phim đã có rất nhiều chia sẻ về hành trình tìm lại những tháng năm rực rỡ trong phim.

Clip hậu trường phim Tháng năm rực rỡ – Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cho biết Tháng năm rực rỡ là một bộ phim nhìn về thời đại cũ bằng góc nhìn mới. Đó là cách để anh mang những câu chuyện, trào lưu, thẩm mỹ của thời đại cũ trở lại dưới một góc nhìn của người trẻ hiện đại, và điều đó đã mang lại cho anh rất nhiều cảm xúc.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Tháng năm rực rỡ là câu chuyện về tình bạn, về thời tuổi trẻ cuồng nhiệt của một nhóm bạn gái thời trung học. Bộ phim là hành trình đi tìm lại những ký ức thanh xuân của Hiểu Phương (Hồng Ánh) và nhóm nữ quái Ngựa hoang. Tình cờ gặp lại người bạn cũ Mỹ Dung (Thanh Hằng) và cũng là trưởng nhóm Ngựa hoang, Hiểu Phương đau xót khi biết bạn đang mắc bệnh hiểm nghèo. Để thực tâm nguyện của bạn thân, Hiểu Phương quyết tâm tìm lại các thành viên của nhóm Ngựa hoang. Hành trình đi tìm những người bạn cũ cũng chính là hành trình để Hiểu Phương trở về với những tháng năm rực rỡ của cuộc đời mình.

Nhóm nữ quái Ngựa hoang trong phim

Tháng năm rực rỡ mang đến hai câu chuyện song song về những cô nữ sinh trẻ tuổi tràn đầy hoài bão và những người phụ nữ trưởng thành đã nếm trải qua cay ngọt cuộc đời. Phim quy tụ dàn mỹ nhân tài năng của hai thế hệ như Hồng Ánh, Thanh Hằng, Mỹ Duyên, Mỹ Uyên, Minh Tuyền… trong vai nhóm Ngựa hoang trưởng thành và Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Jun Vũ, Khổng Tú Quỳnh, Minh Thảo, Trịnh Thảo, Thanh Tú… trong vai nhóm Ngựa hoang thời tuổi trẻ.


Thanh Hằng
Hồng Ánh

Với câu chuyện ý nghĩa và cảm xúc, bộ phim mong muốn khán giả khi xem sẽ thấy được một phần bản thân mình qua các nhân vật trong phim, để họ được sống lại thời tuổi trẻ và cảm thấy trân trọng những mối quan hệ bạn bè hơn.

Ngoài ra, bộ phim cũng dùng lại nhiều nhạc phẩm nổi tiếng của Việt Nam những năm 70 để phù hợp với bối cảnh. Tuy nhiên, đó không phải là những ca khúc hoài niệm quá khứ mà để nêu bật lên tinh thần tuổi trẻ của một thế hệ. Qua đó, đoàn làm phim cùng Nguyễn Quang Dũng cũng đúc kết được một điều, rằng: Tuổi trẻ mỗi thời đại có những cái riêng nhưng cũng có những cái rất chung, rất nổi loạn, rất là thú vị và rất nhiều năng lượng.
Phim dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 9/3/2018.