Quỳnh Như The Face: “Dàn thí sinh năm nay… không thấy có gì để nói”

Cá tính nhất, ấn tượng nhất, và sexy nhất là những điều nhiều khán giả nhận xét về Quỳnh Như – thí sinh của đội Hoàng Thuỳ sau khi tập 1 The Face lên sóng. Không chỉ thế, dân tình cũng rất nhanh chóng nhận ra Quỳnh Như là gương mặt đã từng xuất hiện trong rất nhiều MV hot của Vpop như La la la – Soobin Hoàng Sơn, My Everything – Tiên Tiên, I’m in love – Tóc Tiên, Yêu 5 – Rhymastic… và các TVC quảng cáo.

Quỳnh Như sở hữu chiều cao 1m73 với gương mặt rất xinh, đặc biệt là nụ cười sáng cùng thần thái đầy thu hút. Thêm vào đó, phần thể hiện của cô nàng ở 2 tập đầu của The Face được đánh giá là nổi bật so với các thí sinh khác. Từng ấy lý do đã đủ để khán giả tò mò về “cô nàng tóc trắng” của The Face rồi. Cùng trò chuyện nhiều hơn với Như nhé!

Phan Quỳnh Như

Team Hoàng Thuỳ – The Face 2017

  • Biệt danh: Xu

  • Sinh năm 1992

  • Hiện đang kinh doanh thời trang, người mẫu tự do

  • Sở thích: Uống trà sữa

  • Những MV đã góp mặt: Lalala (Soobin Hoàng Sơn), My Everything (Tiên Tiên), Yêu 5 (Rhymastic)…

Chào Quỳnh Như, sau 2 tập vừa lên sóng của The Face, bạn là 1 trong những cái tên thu hút được rất nhiều sự chú ý. Cảm xúc của Như như thế nào trước phản ứng tích cực từ khán giả về mình?

Như cảm thấy khá vui vì thực ra chưa được quan tâm nhiều lắm, nếu được quan tâm nhiều hơn nữa thì sẽ vui hơn. (cười). Và cũng mong là những tập tiếp theo Như sẽ để lại ấn tượng tốt, được khán giả quan tâm nhiều hơn và theo chiều hướng tích cực.

Như có theo dõi lại chương trình trên tivi không? Lúc xem lại phần thể hiện của mình đã qua biên tập thì bạn cảm thấy như thế nào?

Như có theo dõi lại chương trình trên tivi. Hài lòng hay không thì cũng không thay đổi được gì. Như xem lại để rút kinh nghiệm cho bản thân, cái mà Như thấy mình còn thiếu sót là hay bị gù lưng khi ngồi phỏng vấn. Có một điều là màu da trên tivi không có giống như màu da thật, bị hơi cam nên trông giống như đi nhuộm da mà bị fail vậy.

Trong phần thi mặt mộc, nhiều khán giả nhận xét mặt của thí sinh không hoàn toàn mộc. Là một trong số những thí sinh năm nay, bạn nói gì về điều này?

Thực ra Như có đọc các bài báo nói về mặt mộc không hoàn toàn, nhưng trong đó không nhắc đến Như (cười). Có lẽ các bạn muốn cho mình nổi bật hơn những thí sinh khác nên nhấn nhá thêm một chút ít ít thôi. Thực ra thì nếu như xoá hết những cái đó, các bạn cũng không khác bao nhiêu đâu, mọi người không muốn bị nhợt nhạt quá thôi.

Còn Như thì hôm đó nằm chờ lâu quá, ngủ một giấc rồi dậy quay và đi về, cũng không có như các bạn.

Tại sao Như lại quyết định tham gia The Face?

Lúc đầu Như không có ý định thi, nhưng được mời thi từ năm đầu tiên và năm nay nên Như cũng hơi lung lay. Và nghĩ khi tham gia thi Như sẽ có nhiều trải nghiệm và cơ hội hơn. Có thêm một lý do Như cũng đã chia sẻ từ vòng thi online là “có chuyện để kể cho con cháu nghe” (cười).

Nếu để ý sẽ thấy ở tập 1 vừa rồi, thời lượng xuất hiện của Như khá nhiều. Liệu đây có phải một sự ưu ái?

Có lẽ vì Như chiến thắng ở thử thách cá nhân đầu tiên, nên đó là chuyện bình thường thôi, mình chiến thắng thì người ta nói tới mình. Còn trong các phần khác, có thể trông mình lạ hơn các bạn nên được lên sóng nhiều hơn chăng.

Trước khi tham gia The Face và khi đã là thí sinh, tưởng tượng và thực tế khi tham gia 1 chương trình truyền hình thực tế của Như như thế nào?

Như cũng không có tưởng tượng nhiều lắm. Đó giờ không biết chương trình thực tế là như thế nào, chỉ nghe người ta nói lại thôi, cũng biết là sẽ có camera theo sát, có những phần hậu trường được phát lên sóng. Lúc tham gia thì lúc nào cũng có máy quay nên cảm thấy áp lực, bên cạnh đó thời gian các thí sinh phải thi rất khắc nghiệt và không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Những điều này phải khi là thí sinh Như mới biết được.


Như thấy dàn thí sinh trong The Face năm nay như thế nào? Bạn ấn tượng với ai nhất?

Cảm thấy dàn thí sinh năm nay mỗi bạn đều có một điểm mạnh riêng, có những bạn Như không ấn tượng cho lắm vì thời gian tiếp xúc không được nhiều. Dàn thí sinh năm nay… không có gì để nói, thực sự là không biết nói gì, không thấy có gì để nói.

Như ấn tượng với Tường Linh của team mình. Cách đây 5, 6 năm, Như có làm việc chung với Tường Linh, lúc đó Linh khá “bánh bèo”, nữ tính, nhưng khi gặp lại thì ấn tượng đã khác, Tường Linh rất lăn xả và hoàn thành rất tốt các phần thi.

Vì sao Như lại chọn team Hoàng Thuỳ vậy?

Như mong muốn vào team Hoàng Thuỳ từ lúc đầu. Chị Thuỳ có những cái mà Như cần và còn thiếu, ví dụ kỹ năng pose dáng và catwalk. Như muốn học hỏi từ chị Thuỳ những kinh nghiệm đó. Lựa chọn team chị Thuỳ vì đã từng chứng kiến những nỗ lực của chị trước đó. Nhưng Như muốn được vào team Hoàng Thuỳ một cách xứng đáng hơn, chứ không phải là thí sinh cuối cùng vào chỗ trống trong đội.

Từng tham gia khá nhiều MV của các ca sĩ hot trước đó, và cũng đang làm người mẫu tự do, điều này giúp gì cho Như khi tham gia The Face không?

Điều này giúp cho Như diễn xuất tốt hơn trong những phần thi diễn xuất. Tuy nhiên các phần thi đòi hỏi cả diễn xuất, rồi catwalk nên cũng… không giúp gì nhiều lắm. Như phải học hỏi và tập luyện nhiều, nhất là catwalk. Vì không có thời gian nhiều nên Như đã chọn cách lúc nào cũng mang giày cao gót trừ khi đi ngủ, đi tắm thôi, trong khi trước đó chỉ mang sneaker và giày bệt.

Còn việc được nhiều người biết tới trước đó thì sao, có mang lợi thế cho Như?

Như thấy đâu ai biết Như đâu (cười). Các bạn thí sinh năm nay đa số đều có lượng follow lớn và các danh hiệu trước đó. Còn Như thì sống khá ẩn, nên cũng không ai biết Như nhiều đâu, nên đó không phải lợi thế (cười).


Hình ảnh mà Như hướng đến là gì vậy?

Hình ảnh Như hướng đến là thể hiện đúng con người mình, một chút nổi loạn, cá tính, sexy, phóng khoáng nhưng vừa đủ chứ không quá lố. Giống như người ta vẫn bảo cô nàng này hư nhưng không có hỏng.

Tự nói về mình thì Như là một cô gái như thế nào?

Trước đây Như là một người rất nóng tính, nhưng rồi nhận lời khuyên của người xung quanh, Như thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Cũng hơi… đàn ông nữa, nhưng cũng có những khi rất bánh bèo, tuy nhiên không phải ai cũng thấy được cái lúc này đâu.

Định hướng sắp tới của Như là gì? Bạn chia sẻ nhé!

Như sẽ cố gắng nỗ lực cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm diễn xuất, catwalk cho bản thân để có thêm nhiều cơ hội làm nghề trong thời gian sắp tới.

Cảm ơn Quỳnh Như về cuộc trò chuyện này!