Quảng Ninh: Nhiều nơi ngập lụt, chia cắt cục bộ vì mưa lớn

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc kiểm tra tình hình ngập lụt tại nhiều điểm ở TP Hạ Long ngay trong đêm

Cơn mưa kéo dài từ sáng đến đêm muộn ngày 7/10, trên địa bàn TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã gây ảnh hưởng tới một số khu vực trên địa bàn thành phố và khiến nhiều vị trí bị ngập lụt, chia cắt cục bộ.

Cụ thể, mưa lớn đã gây ngập lụt tại 25 điểm ở các phường Hà Trung, Hà Khẩu, Hà Tu, Bãi Cháy, Hà Lầm, Hà Khánh, Giếng Đáy, Cao Thắng. Ngoài ra, do lượng mưa lớn đã gây ra một số điểm ngập úng cục bộ trên địa bàn thành phố như: chân dốc Ba Đèo (đường 25/4) và khu vực Cột Đồng Hồ (phía chân dốc nhà thờ); tổ 4, khu 6, phường Việt Hưng; phường Yết Kiêu, Trần Hưng Đạo… Sau khi ngớt mưa, nước đã rút hết. UBND các phường đã huy động dân quân tự vệ giúp dân chuyển đồ đạc lên vị trí cao; cắm cọc chăng dây cảnh báo vị trí có khe, rãnh.

Mưa lớn cũng làm sạt lở tại một số vị trí ở phường Hà Tu, Hồng Gai, Yết Kiêu và Bãi Cháy, TP Hạ Long đã kịp thời chỉ đạo các phường tổ chức di dời các hộ dân đến nơi an toàn; tiếp tục triển khai rà soát tại khu vực để kịp thời di dời các hộ dân nếu bị ảnh hưởng; bố trí phương tiện để hạ tải, vận chuyển đất đá giúp các hộ dân.

Ngay trong tối 7/10, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã trực tiếp đi kiểm tra một số điểm bị ngập lụt sau mưa lớn, kéo dài trên địa bàn TP Hạ Long. Ông Đọc yêu cầu TP Hạ Long phải khảo sát tất cả các vị trí bị ngập lụt thường xuyên, tìm nguyên nhân để có giải pháp giải quyết triệt để tình trạng ngập lụt tái diễn như khơi mương, cần thiết bố trí hệ thống bơm nước.