Nhan sắc của 26 nam thần màn ảnh Hoa Ngữ khiến bạn thầm thương trộm nhớ (P.2)

Cách biệt cả một thế kỷ có thể khiến cho sở thích và thị hiếu của “mọt phim” Hoa Ngữ xuất hiện nhiều biến chuyển. Chỉ có tâm hồn yêu cái đẹp của khán giả là mãi bất biến. Chính vì thế, bất chấp sự thụt lùi về tài năng, màn ảnh Hoa Ngữ vẫn tiếp tục sản sinh ra những gương mặt nam diễn viên thuộc thế hệ 8x, 9x “hái ra tiền”. Tuy vẫn chưa được xếp vào đội ngũ “trường thành nhan sắc” hay “huyền thoại”, nhưng lứa diễn viên này cũng đã góp phần khẳng định vị thế của làng giải trí Hoa Ngữ ở thị trường châu Á.

Tiếp nối phần trước, đại diện nhan sắc của lứa nam diễn viên 8x, 9x được định hướng phát triển theo xu thế “thương mại hóa”, “đóng khung hóa”. Nếu xét về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, những cái tên dưới đây chắc chắn không thể so bì với lứa tiền bối 5x, 6x hay 7x như Trương Quốc Vinh, Lương Triều Vỹ hay Quách Phú Thành. Nhưng vẻ đẹp của họ vẫn đủ để khiến khán giả chết mê chết mệt cũng như đi theo “tiêu chuẩn” của giới trẻ ngày nay!

4. Thế hệ nam diễn viên 8x – những lãng tử mải miết đeo đuổi danh vọng

Nếu thế hệ 7x được ví như thế hệ vàng của màn ảnh Hoa Ngữ với hàng loạt các tên tuổi thành danh thì thế hệ 8x lại có phần “đuối” hơn. Tuy số lượng các nam diễn viên Hoa Ngữ nổi tiếng thuộc thế hệ này khá đông đảo, nhưng để liệt kê một vài tên tuổi nổi bật và độc đáo nhất thì có phần hơi khó khăn. Nguyên nhân có lẽ bởi các tài tử vẫn chưa tìm được lối đi khác biệt để biến bản thân trở thành “độc nhất vô nhị” trong làng giải trí Hoa Ngữ. Hoặc là, họ còn thiếu một chút may mắn từ sự phù hộ của “thần điện ảnh” để chạm đến đỉnh cao sự nghiệp?


5. Thế hệ nam diễn viên 9x – những chàng trai nhan sắc đi trước, diễn xuất… còn phải xét!

Trái ngược với bậc tiền bối, khả năng diễn xuất của thế hệ 9x hầu như không được đánh giá cao. Điểm chung của lứa nam diễn viên này là đẹp trai, nổi tiếng, tài nguyên dự án phong phú nhưng lại mắc tật “đơ”. Tuy luôn được ưu ái giao cho các vai chính trong nhiều dự án lớn nhưng sự thể hiện của các anh lại đáng thất vọng với biểu cảm gượng gạo, một màu và thiếu tự nhiên.

Nói như vậy không phải để “dìm hàng” thế hệ nam thần 9x, chuyện các anh cần phải trau dồi, rèn luyện khả năng diễn xuất chính là nhiệm vụ cấp thiết trước mắt. Bên cạnh những gương mặt gây tranh cãi, vẫn có những “mầm non” đầy hứa hẹn với tài năng được khán giả cùng giới phê bình công nhận.