Nam thần “tạc tượng” Trần Học Đông trăn trở chuyển mình nhờ “Cuộc Gọi Bạc Tỷ”

Danh sách 10 gương mặt sở hữu diễn xuất yếu kém của năm 2017 hẳn nhiên không thể vắng mặt Trần Học Đông. Vai nam thần thanh xuân Phó Tiểu Tư trong Hạ Chí Chưa Tới chẳng những đẩy nam diễn viên vào vòng vây khen chê của khán giả mà còn là bước thụt lùi của anh trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ. Tuy nhiên, vào tháng cuối năm, Trần Học Đông đã phần nào gỡ gạc lại chút đỉnh nhờ tác phẩm điện ảnh mới ra rạp – Cuộc Gọi Bạc Tỷ.


Trong Cuộc Gọi Bạc Tỷ, “nam thần tạc tượng” thủ vai chàng cảnh sát trẻ Đinh Tiểu Điền – người vừa gia nhập tổ trọng án chuyên phụ trách giải quyết những tên tội phạm thông tin. Lúc này, anh cùng đặc vụ Đinh Tiểu Thố (Tưởng Mộng Tiệp) phải trà trộn vào một tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp do cặp đôi khét tiếng Lâm Á Hải (Trương Hiếu Toàn) cùng Lưu Lệ Phương (Quế Luân Mỹ) cầm đầu. Dù từng nắm trong tay bằng chứng phạm tội của chúng, nhưng chưa lần nào Lâm Á Hải – Lưu Lệ Phương sa lưới đội cảnh sát. Cuộc chiến giành lại công lý chính thức bắt đầu.


Để tạo được khí chất của một người cảnh sát, Trần Học Đông đã phải tích cực tập luyện thể thao để cải thiện ngoại hình. Rất nhiều cảnh hành động trong phim là do Trần Học Đông tự mình thực hiện. Đồng thời, anh cũng bắt tay vào nghiên cứu những thông tin liên quan đến tội phạm thông tin. Bên cạnh đó, nam diễn viên cũng chia sẻ thêm rằng, anh đã phải nhờ đến chuyên viên trang điểm để có thể sở hữu làn da ngăm đen. Khi Trần Học Đông xuất hiện tại buổi họp báo của Cuộc Gọi Bạc Tỷ, giới truyền thông đã thực sự bất ngờ trước hình tượng mới trên màn ảnh của anh.

Ngoài Trần Học Đông, Cuộc Gọi Bạc Tỷ còn được chú ý bởi sự góp mặt của nữ diễn viên Tưởng Mộng Tiệp. Trước đó, cô từng tham gia một vài tác phẩm gây được sự chú ý như: 28 Tuổi Vị Thành Niên bản truyền hình, Vân Điên Chi Thượng, Tân Hồng Lâu Mộng, Bảo Kiếm Của Tam Thiếu Gia. Sắp tới đây, Tưởng Mộng Tiệp sẽ còn tái ngộ với khán giả qua dự án Đại Bát Hầu cùng Tại New York cùng Lý Dịch Phong – Giang Sơ Ảnh.


Hai nhân vật phản diện của Trương Hiếu Toàn và Quế Luân Mỹ cũng được người xem khen ngợi hết lời vì nhập vai quá “ngọt”. Khán giả từng biết đến Trương Hiếu Toàn qua các tác phẩm như: Năm Năm bị Đánh Cắp, Drunken to Love You hay Bạn Trai, Bạn Gái. Còn Quế Luân Mỹ từng khiến biết bao người ghen tỵ khi trở thành bạn gái màn ảnh của Châu Kiệt Luân trong phim điện ảnh Bí Mật Không Thể Nói. Ê-kíp thực hiện Cuộc Gọi Bạc Tỷ chia sẻ thêm rằng, Trương Hiếu Toàn cùng Quế Luân Mỹ từng nhiều lần bị thương vì thực hiện cảnh hành động. Trong đó có một lần, nữ diễn viên Quế Luân Mỹ đã phải khâu 8 mũi trên tay.


Bên cạnh dàn diễn viên trẻ, nội dung của Cuộc Gọi Bạc Tỷ cũng nhận được sự quan tâm của khán giả. Bởi lẽ phim liên quan đến tội phạm viễn thông – một trong những vấn đề xã hội đáng lưu ý ngày nay. Đạo diễn Thuận từng nói, cảm hứng để anh thực hiện Cuộc Gọi Bạc Tỷ được lấy từ trải nghiệm “đau thương” của chính bản thân mình. Nam diễn viên Trần Học Đông cũng cho biết, một người bạn của anh từng bị lừa đến hơn 1 triệu NDT với trường hợp tương tự. Do vậy, hy vọng khán giả sẽ càng nâng cao cảnh giác cũng như trang bị thêm kiến thức về loại tội phạm này sau khi xem Cuộc Gọi Bạc Tỷ.

Cuộc Gọi Bạc Tỷ đã ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 8/12/2017. Tác phẩm sẽ đổ bộ xuống các rạp chiếu phim tại Việt Nam bắt đầu từ ngày 5/1/2018.