Mưa ngập cửa sổ, người dân ở Hà Nam bắt được cá sấu hỏa tiễn 28kg bơi vào nhà

Theo anh Trần Văn Đạt, do gia đình sinh sống ở ngoài đê sông Châu Giang (Trác Văn, Duy Tiên, Hà Nam) nên vài ngày qua, nước mưa lũ về lớn, dẫn đến ngôi nhà đang ở bị ngập nặng, nước mấp mé đến cửa sổ. Mọi đồ đạc sinh hoạt thiết yếu của gia đình phải mang đi gửi ở nhà họ hàng, người quen.

Đến sáng 14/10, trong lúc đang lội trong nhà kiểm tra thì anh cùng một số người phát hiện một con vật màu đen lớn, bề ngoài xù xù nổi lên.

“Nhìn lúc đầu nó nổi lên, mõm dài như thế ai cũng tưởng đấy là cá sấu nên rất sợ hãi, bảo kệ nó, không nên bắt và cẩn thận nhưng đến chiều thì phát hiện nó bơi vào trong nhà.

Dù rất sợ nhưng tôi với mấy người bảo nhau, để đảm bảo an toàn, phải quây bắt và sau khi bắt được, kiểm tra thì chúng tôi phát hiện đây là cá sấu hỏa tiễn hay cá hỏa tiễn chuyên nuôi cảnh chứ không phải cá sấu”, anh Đạt kể.

Mưa ngập cửa sổ, người dân ở Hà Nam bắt được cá sấu hỏa tiễn 28kg bơi vào nhà - Ảnh 2.

Ảnh con cá sấu hỏa tiễn được anh Đạt bắt.

Anh cho hay, sau đó, gia đình có cho con cá sấu hỏa tiễn vào bao tải cân lên thì được 28kg. Đồng thời, đưa vào một vũng nhỏ để thả.

Đến sáng 15/10, do gia đình không có chỗ nuôi thả nên đã bán con cá sấu hỏa tiễn cho một người dân ở gần đó để thả vào đầm.

Mưa ngập cửa sổ, người dân ở Hà Nam bắt được cá sấu hỏa tiễn 28kg bơi vào nhà - Ảnh 3.

Cá đã được gia đình bán với giá 6 triệu đồng.

“Họ trả con cá sấu đó 10 triệu nhưng bắt nhà tôi phải sục khí, thuê xe chở sang đầm cho họ, tuy nhiên, nhà chả có gì nên sau đó, họ mang các thứ đến và trả 6 triệu. Thú thực cầm tiền xong vẫn thấy sợ và may là không phải cá sấu mà chỉ là cá hỏa tiễn nuôi cảnh”, vợ anh Đạt chia sẻ.

Cũng theo chị này, trong sáng nay, khu vực cống bơm thoát giữa sông Châu Giang và sông Hồng đã được mở nên nước đang rút nhanh, không còn gây ngập trong nhà nữa.