Một bức ảnh mà khiến mạng xã hội “chao đảo”: Ảnh chụp bình thường hay tác phẩm nghệ thuật?

Hãy thử nhìn vào bức hình này, và nói xem bạn thấy thứ gì?

Nếu chỉ nhìn qua, bức hình trông hết sức bình thường phải không: Một cặp đôi nằm cạnh nhau tình tứ, có thể là sau khi say rượu. Tuy nhiên, nếu nhìn kỹ, bạn có thấy điều gì lạ không? hay thấy bức hình này quen quen không?

Nổi lên từ hôm thứ sáu (20/10), bức ảnh bình thường này đã nhanh chóng xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội, từ Twitter cho tới Facebook. Hai “khổ chủ” trong bức hình, Josiah và Stef sống tại Portland, Oregon thức dậy vào buổi sáng hôm sau và thấy bức hình của mình ở khắp mọi nơi. Hóa ra, nhiều người dùng Twitter và Facebook cho rằng nó giống hệt bức tranh theo phong cách nghệ thuật Phục Hưng, một cách đáng kinh ngạc.

Chỉ sau khi xuất hiện không lâu, bức ảnh đã thực sự trở nên viral chóng mặt. Hàng chục nghìn lượt retweet, đăng tải lại đã xuất hiện trên Twitter, chưa kể các mạng xã hội khác. Đi kèm với đó vô số các bức hình ăn theo, được photoshop để tăng thêm phần hài hước. Các “thánh” ghép ảnh lại được trổ tài của mình với vô số hình ảnh cười chết ngất.

Trả lời phỏng vấn với Buzzfeed, Josiah cho biết người phụ nữ trong bức hình chính là bạn gái anh.

“Có nhiều tin đồn kiểu như đây là cô gái tôi vui chơi mà thôi; hay là chúng tôi bị nghiện ma túy, sốc thuốc. Thực ra chỉ là tôi và bạn gái đang say xỉn”.


Hay làm cho nó mờ mờ, cũ cũ như này?