Mã Thiên Vũ – Trần Học Đông: Liệu có đổi vận nếu tham gia “Tiên Kiếm 4”?

Năm 2009, tác phẩm truyền hình Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3 lên sóng và tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ xứ Trung. Sự thành công của bộ phim đã mở một con đường “rải đầy hoa” cho dàn diễn viên Hồ Ca, Dương Mịch, Hoắc Kiến Hoa, Đường Yên hay Lưu Thi Thi. Tám năm trôi qua, các diễn viên ngày ấy giờ đã trở thành những “cây đại thụ” của làng giải trí xứ Trung. Còn đoàn làm phim của series Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 4 đang chuẩn bị kế hoạch ra mắt phần 4. 

Thời gian qua, tin đồn về việc Mã Thiên Vũ – chàng trai nam phụ “vạn người mê” cùng Trần Học Đông hiện đang là ứng viên sáng giá cho vai nam chính của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 4 bỗng chốc nổi lên trên mạng xã hội. Nguồn tin còn cho biết, nhà sản xuất còn đang tích cực mời tiểu hoa đán 9x – Dương Tử – đảm nhận vai nữ chính. Liệu Tiên Kiếm 4 có thể giúp cho cả ba diễn viên trẻ này nắm được vị thế vững chắc hơn trong làng giải trí khắc nghiệt hay không?

Trước đó, Mã Thiên Vũ đã góp mặt trong rất nhiều tác phẩm từ điện ảnh cho đến truyền hình. Nhờ có Cổ Kiếm Kỳ Đàm, nam diễn viên sinh năm 1986 càng được khán giả chú ý hơn. Trong năm 2017 này, Mã Thiên Vũ tiếp tục chinh phục người xem qua các dự án đã và đang chuẩn bị trình chiếu gồm: Kiến Quân Đại Nghiệp, Tam Quốc Cơ Mật, Mỹ Nhân Tư Phòng Thái, Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương.


Mã Thiên Vũ rất linh hoạt trong việc thử sức với nhiều thể loại phim. Song, vận may dường như chưa đến với anh

Sự đặc biệt ở Mã Thiên Vũ, đó là anh không hề đóng khung bản thân vào một thể loại nhất định nào mà liên tục thử sức với phim cổ trang, dân quốc và phim hiện đại. Mặc dù vậy, có rất ít tác phẩm Mã Thiên Vũ tham gia với tư cách nam chính. Dường như có một “lời nguyền” với những bộ phim mà nam diễn viên sinh năm 1991 đồng ý trở thành tâm điểm. 

Ví như tác phẩm Mỹ Nhân Tư Phòng Thái mà anh sánh đôi cùng Trịnh Sảng. Thành tích rating thấp kỷ lục trong 50 năm trở lại của một bộ phim chiếu tại khung giờ vàng do đài Chiết Giang “bao thầu” vẫn mãi ám ảnh cư dân mạng. Sau bộ phim này, Mã Thiên Vũ tiếp tục hợp tác cùng Trịnh Sảng trong dự án truyền hình chuyển thể mang tên Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông.


Trong khi đó, Trần Học Đông được biết đến là nam diễn viên chuyên “trị” dòng phim hiện đại. Vai diễn nổi bật nhất của Trần Học Đông là Châu Sùng Quang trong series phim điện ảnh Tiểu Thời Đại. Mới đây nhất, anh vừa tái ngộ khán giả qua tác phẩm thuộc thể loại thanh xuân có tên Hạ Chí Chưa Tới. Có thể nói, kinh nghiệm đóng phim cổ trang của Trần Học Đông gần như bằng không. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn mong chờ sự chuyển mình của anh nếu Trần Học Đồng nhận lời tham gia dự án Tiên Kiếm 4.

Xét về ứng viên cho vai nữ chính – Dương Tử, khán giả hy vọng cô sẽ góp mặt trong Tiên Kiếm 4. Trước đó, Dương Tử đã từng góp mặt trong những bộ phim truyền hình đình đám. Ngoài nhan sắc, Dương Tử cũng được nhận xét là một trong những tiểu hoa đán 9x có diễn xuất. Đến khi Hoan Lạc Tụng lên sóng, khả năng của Dương Tử càng được bộc lộ rõ rệt hơn. 


Hiện tại, bộ phim Thiên Kê Chi Truyền Thuyết Bạch Xà mà Dương Tử cùng nam diễn viên Nhậm Gia Luân cùng đóng đang chuẩn bị lên sóng. Bên cạnh đó, Dương Tử còn đang tất bật với dự án chuyển thể Hương Mật Tựa Khói Sương – một trong những tác phẩm truyền hình được khán giả trẻ Trung Quốc chờ đợi nhất trong năm 2018.  

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp được chuyển thể từ trò chơi online nổi tiếng của Trung Quốc, lên sóng lần đầu tiên vào năm 2005. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 4 dự kiến khởi quay vào tháng 1/2018 tại Trung Quốc. Hiện tại, các ứng viên kể trên vẫn chưa lên tiếng xác nhận việc tham gia dự án này.