Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang

“Ikigai” – chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc của người Nhật

Quan niệm sống “Ikigai” từ lâu đã trở thành chìa khóa mở ra cánh cửa hạnh phúc của người Nhật. Điều này không những cải thiện chất lượng cuộc sống mà còn khiến con người có được hạnh phúc viên mãn.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 1.

Ikigai chính là quan niệm sống giúp con người có hạnh phúc đích thực

Tìm thấy Ikigai là một quá trình chậm rãi và chẳng có liên quan gì đến công việc hay thu nhập.  Ikigai chính là quan niệm sống giúp con người hướng tới hạnh phúc viên mãn như vậy.

“Ikigai” nhuốm màu vào thời trang!

Ikigai – không chỉ là “điểm tựa” hạnh phúc theo quan niệm sống của Nhật Bản mà còn “nhuốm màu” vào thời trang theo cách rất riêng. Đó chính là loại bỏ đi cái “quá nhiều” và tập trung vào cái sâu sắc, cốt lõi.

Dễ nhận biết nhất chính là sự tinh tế, đơn giản trong phong cách. Rất nhiều tín đồ thời trang đã lựa chọn một chiếc váy nhẹ nhàng, với một vài điểm nhấn sau khi đã thử qua đủ các mẫu cầu kì khác. Thực chất đây là một logic rất hợp lý: khi đã thấy nhàm chán với những gì phức tạp, người ta sẽ tự khắc tìm về những điều giản đơn nhưng không kém phần tinh tế. Bởi đơn giản chính là cấp độ cao nhất và cốt lõi nhất của cái đẹp.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 2.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 3.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 4.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 5.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 6.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 7.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 8.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 9.

Không dùng quá nhiều màu sắc hay họa tiết để làm nổi bật tổng thể mà điểm nhấn nằm ở sự sắc cạnh, cầu kỳ của từng đường cắt may và sự tinh xảo của từng đường kim, mũi chỉ.

Những bộ cánh đơn giản và có gu luôn là lựa chọn thông minh của phái đẹp

Với cuộc sống, Ikigai luôn hướng tới những điều đơn giản thì trong thời trang cũng vậy. Để tạo dựng một phong cách thời trang thu hút, chúng ta không cần phải diện những bộ trang phục cầu kỳ diêm dúa, tốn kém. Đôi khi chính sự thuận tiện, đơn giản lại mang đến nét đẹp độc đáo và cuốn hút. Chỉ cần một bộ váy với gam màu nhã nhặn, một vài nếp xếp ly và cắt xẻ tinh tế là thần thái của bạn đã tỏa sáng. Đặc biệt, với phong cách này, bạn có thể đến bất cứ đâu bạn muốn: dạ tiệc, đi làm, đi chơi… mà không cần bận tâm “Hôm nay mặc gì?”.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 10.

Chỉ cần một bộ váy với gam màu nhã nhặn, một vài nếp xếp ly và cắt xẻ tinh tế là thần thái của bạn đã tỏa sáng

Hơn cả, thời trang theo phong cách Ikigai cũng dần mang tính nhân văn hơn – giống như quan niệm Ikigai vậy. Không chỉ đơn thuần là vật ngoài thân, trang phục còn khiến con người thoải mái, dễ chịu, cử chỉ nhẹ nhàng – tinh tế, dần dần hình thành một lối sống mới: Lối sống đơn giản, an nhiên.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 11.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 12.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 13.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 14.

Ikigai – Từ trào lưu khơi nguồn hạnh phúc đến thời trang - Ảnh 15.

Thời trang theo quan niệm Ikigai cũng mang tính nhân văn

Ikigai là quan niệm sống nhân văn, là điểm tựa hạnh phúc cho con người cũng từng bước “nhuốm” vào thời trang theo cách rất riêng như thế.

IKIGAI là nhãn hiệu thời trang ra đời với sứ mệnh định hình phong cách và lối sống đơn giản. Sản phẩm của IKIGAI được chăm chút và chú trọng từ những chi tiết nhỏ nhất tới form dáng, chất liệu để đảm bảo sự thoải mái – dễ chịu cho người mặc, đồng thời giúp bạn luôn đẹp – tự tin – tỏa sáng.

Chính thức khai trương vào 09/12/2017 tại địa chỉ 99 Thái Hà với BST thời trang mang phong cách đơn giản và tinh tế theo đúng tinh thần của lối sống IKIGAI.

Hãy trải nghiệm để cảm nhận và nhận quà tặng hấp dẫn từ IKIGAI bạn nhé.