Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2017, họ là ai?

Vẫn tiếp tục hành trình đi tìm những niềm cảm hứng mới mỗi ngày, và lan toả chúng đến cho cộng đồng, WeChoice Awards đã bước sang mùa thứ 4 với một thông điệp mới mang tên Bình tĩnh sống.

Danh sách đề cử của tất cả các hạng mục tại WeChoice năm nay bao gồm hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng, Giải trí, Đời sống giới trẻ và Du lịch đã được công bố vào ngày 20/12. Tại tất cả các hạng mục đang chứng kiến sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng thông qua lượt bình chọn tăng lên hàng ngày, và sự ganh đua giữa các đề cử.

Bên cạnh những hạng mục do độc giả bình chọn thì các Đại sứ truyền cảm hứng vẫn luôn là các nhân vật được mong đợi nhất tại WeChoice Awards. Họ là những người truyền cảm hứng lớn nhất tới cộng đồng trong năm 2017, được vinh danh không chỉ dựa vào sự yêu mến, lượt bình chọn của độc giả mà còn phải qua sự đánh giá của 5 thành viên trong Hội đồng thẩm định.

Hội đồng thẩm định WeChoice Awards mùa thứ 4 đó là:

WeChoice Awards 2017 là mùa thứ 2 bà Tôn Nữ Thị Ninh tham gia với tư cách là thành viên của Hội đồng thẩm định. Đã từng là một học giả-nhà giáo (1969-1979), một nhà ngoại giao (Đại sứ Việt Nam tại Châu Âu và Bỉ, 2000-2003), một đại biểu nhân dân (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, 2003-2007), và hiện nay là một nhà hoạt động trong lĩnh vực xã hội – văn hóa – giáo dục, Bà Tôn Nữ Thị Ninh luôn phấn đấu vì sự hội nhập và đóng góp hiệu quả hơn của Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong số những hoạt động, đặc biệt với tư cách nhà ngoại giao nhân dân, bà vẫn luôn tham gia trong nước và quốc tế, gắn bó với các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, ví dụ như kết nối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài và hậu quả Chất độc Da cam/dioxin, cũng như vấn đề phát triển bền vững, bình đẳng giới, tạo quyền năng cho thanh niên, và thương hiệu quốc gia.

Với sự cam kết trọn đời đối với sự nghiệp phát triển của Việt Nam và bề dày kinh nghiệm quốc tế, bà Ninh thường xuyên được mời phát biểu tại những sự kiện trong và ngoài nước. Qua những hoạt động thường xuyên tiếp xúc với công chúng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, phụ nữ, và giới truyền thông, bà Tôn Nữ Thị Ninh được xem như là một trong những nhân vật với tiếng nói có ảnh hưởng nhất định trong xã hội Việt Nam ngày nay.

Là nhà sáng lập của Công ty Cổ phần VCCorp (tiền thân là Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam), ông Thắng hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Gắn bó với sự phát triển của Internet Việt Nam từ những ngày đầu, câu chuyện của ông Thắng đi liền với những thăng trầm của thị trường. Thành công nhiều, thất bại cũng không ít. Những trải nhiệm quý giá đó đã giúp ông Vương Vũ Thắng xây dựng và phát triển con thuyền VCCorp đạt được thành công như ngày hôm nay.

“Thành công không đến từ một cơ hội cụ thể mà từ một nền tảng tốt để có thể nhận ra, nắm bắt cơ hội và biến nó thành hiện thực” – ông Vương Vũ Thắng từng chia sẻ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, Thành Lộc – diễn viên hài kịch gạo cội của làng giải trí Việt Nam được rất nhiều người yêu thương và mến mộ. Sau 40 năm tích cực hoạt động nghệ thuật, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, anh còn được giới báo chí cũng như đồng nghiệp mệnh danh là “Phù thủy của những vai diễn”.

Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch, Nghệ sĩ Thành Lộc còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu, và hiện nay là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf. Anh cũng góp mặt trong rất nhiều bộ phim điện ảnh như phim hài “2 trong 1” với vai Lộc (giả gái), vai Lý Thông trong phim “Thạch Sanh”, vai thầy hiệu trưởng ưa thành tích trong phim “Nụ hôn thần chết”, vai ông chủ tiệm phở Hoàng trong phim truyền hình dài 100 tập “Mùi ngò gai”, và đặc biệt là vai chính trong bộ phim “Thời thơ ấu” của đạo diễn Lê Văn Duy.

Nếu như bà Tôn Nữ Thị Ninh, ông Vương Vũ Thắng và Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc đã đồng hành cùng WeChoice từ những mùa trước, thì WeChoice Awards 2017 sẽ là lần đầu tiên Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24, nhà báo Lê Quang Minh tham gia vào Hội đồng thẩm định.

Là một gương mặt rất quen thuộc với khán giả truyền hình Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Đài truyền hình và luôn theo sát các sự kiện, tin tức trong và ngoài nước, nhà báo Lê Quang Minh chắc chắn sẽ lựa chọn ra những nhân vật, câu chuyện truyền cảm hứng lớn đến cho cộng đồng.

Trong suốt hành trình của hai mẹ con chị Mai Anh, bé Thiện Nhân cùng những tấm lòng nhân ái đã gây dựng nên quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”, chị Trần Mai Anh đã viết nên những câu chuyện cổ tích không chỉ dành riêng cho bé Thiện Nhân mà còn cho rất nhiều em nhỏ khác đang mang trong mình nỗi đau vì sự khiếm khuyết của cơ thể. Những câu chuyện đó, được viết nên bằng một hành trình yêu thương không hồi kết, bằng sự hy sinh và tấm lòng của một người mẹ.

Tinh thần cống hiến và các hoạt động thiện nguyện thầm lặng, không ngừng nghỉ trong nhiều năm, cùng thành tựu to lớn mà chị và quỹ “Thiện Nhân và những người bạn” đạt được đã lan tỏa sức ảnh hưởng mạnh mẽ tới tất cả mọi người. Tấm gương về lòng nhân ái của chị cũng đã góp phần khiến cho hàng ngàn con người biết chia sẻ nhiều hơn, biết yêu thương nhiều hơn, biết truyền đi những niềm cảm hứng tích cực – điều mà trong suốt 4 năm qua, WeChoice Awards vẫn luôn hướng tới.

Đã từng là một trong những người truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2015, bước sang năm nay, chị Mai Anh đã trở thành thành viên Hội đồng thẩm định của WeChoice Awards 2017, để cùng WeChoice lan tỏa tới cộng đồng những niềm cảm hứng mới.

“WeChoice Awards” – giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng – đã quay trở lại với thông điệp mới: Bình Tĩnh Sống.

Hơn cả sự lạc quan và tinh thần bền bỉ vượt qua khó khăn của cuộc đời, “Bình tĩnh sống” còn có thể hiểu là một lời khích lệ cũng như nhắc nhở về cách sống và cách đối diện với cuộc đời của mỗi người.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh và bình chọn cho những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng tại http://wechoice.vn/.

Thời gian bình chọn từ ngày 21/12/2017 đến ngày 20/01/2018.

Trân trọng cảm ơn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã đồng hành cùng giải thưởng WeChoice Awards 2017 và giúp lan tỏa thông điệp Bình tĩnh sống đến cộng đồng.