Học Neymar ‘ăn vạ’, Mbappe suýt bị đội trưởng Uruguay ‘nuốt sống’

Hành động ăn vạ câu giờ của Mbappe suýt nữa khiến anh chàng bị ăn đấm ngay trên sân.

Mbappe suýt bị đánh vì ăn vạ quá lố

Sau màn trình diễn chói sáng trước Argentina ở vòng 1/8 World Cup 2018, Mbappe nhận được sự chăm sóc đặc biệt từ các hậu vệ Uruguay ở trận tứ kết đêm qua.

Ở trận này, tiền đạo 19 tuổi này gần như không có cơ hội ghi bàn. Anh cũng hiếm khi thoát xuống biên phải thành công như mọi khi.Tuy vậy, Mbappe vẫn biết cách làm các hậu vệ Uruguay ức chế khi… ăn vạ như Neymar.

Đáng chú ý nhất là tình huống ở phút 70, Mbappe đã ngã lăn ra đau đớn cho dù chỉ chạm nhẹ vào tay Christian Rodriguez. Pha “diễn kịch” của tiền đạo này khiến các đồng đội lo lắng và yêu cầu trọng tài dừng trận đấu để xem xét.

Đội trưởng Uruguay, Godin nổi giận với Mbappe

Mbappe khiến cầu thủ Pháp và Uruguay lao vào tranh cãi

Trọng tài chính rất vất vả để tách những cái đầu nóng tránh xa nhau

Các cầu thủ Uruguay ức chế vì thua 2 bàn

Lúc này, đội trưởng Uruguay Diego Godin không giữ được bình tĩnh, lao lên xách nách Mbappe đứng dậy. Ở thời điểm đó, Uruguay vừa thủng lưới bàn thứ 2 và rất nóng lòng tấn công tìm bàn gỡ.

Godin là người chứng kiến toàn bộ tình huống và rất tức giận với cách Mbappe cố ý ăn vạ câu giờ.Các cầu thủ khác của Uruguay dù ngăn cản Godin nhưng cũng không tiếc lời mạt sát Mbappe.

Vụ việc khiến cầu thủ 2 đội lao vào nhau tranh cãi và khiến trận đấu gián đoạn gần 3 phút.Sau khi vất vả tách cầu thủ 2 đội ra khỏi vòng chiến, trọng tài Néstor Pitana quyết định phạt thẻ vàng cả Rodriguez và Mbappe.

Rodriguez và Mbappe cùng phải nhận thẻ vàngTrên mạng xã hội, rất nhiều người hâm mộ Pháp thất vọng với hành động của Mbappe.

Theo họ, tiền đạo này còn rất trẻ và lẽ ra không nên “diễn kịch” quá lố như vậy.Một số người thì cho rằng Mbappe đã nhiễm thói ăn vạ của Neymar sau 1 năm thi đấu cùng ngôi sao Brazil ở Paris SG.

Cũng ở World Cup 2018, Neymar đang bị chỉ trích thậm tệ vì nằm sân quá nhiều.