Hoa khôi Sinh viên nóng lên từng giờ khi bắt đầu vòng sơ khảo

“Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017” là một hoạt động nhằm tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ, tài năng, dành cho các nữ sinh viên Việt Nam. Thông điệp mà Cuộc thi mang đến đó chính là “Vẻ đẹp của sự thông minh“, với mong muốn các bạn sinh viên ngoài việc thể hiện nét đẹp duyên dáng vốn có của mình, thì việc vận dụng trí tuệ vào cuộc sống, cách ứng xử hằng ngày sẽ góp phần giúp cho nét đẹp ấy được nhân lên, tỏa sáng.

PGS – TS Nhân trắc học Mai Văn Hưng, thành viên ban giám khảo tại vòng sơ loại cho biết: “Trước hết tôi thấy các thí sinh năm nay có tâm thế tốt hơn rất nhiều so với các năm trước. Tôi cho rằng hai chữ Hoa khôi nó thể hiện cho nét đẹp và sự thông minh, do đó tâm thế là điều rất quan trọng khi đến với cuộc thi này. Sinh viên nói chung hiện nay đang có sức ì rất nặng, cho nên chúng ta phải có nhiều sự kiện để tạo cho các bạn nhiều trải nghiệm , đó là sự tập dượt trước khi các bạn vào “trường đời”.

Cũng theo ông Hưng, hai yếu tố cần và đủ của thí sinh tham gia Hoa khôi Sinh viên chính là sắc đẹp và trí tuệ: “Đã là thi Hoa khôi thì phải quan tâm đến về “hoa” trước, tức là phải xinh đẹp, sau đó tới “Khôi” – tức là sự thông minh“.

Những thí sinh tham gia Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2017.

Tại vòng sơ khảo, các thí sinh phải vượt qua 2 phần thi bao gồm:

+ Phần thi trắc nghiệm kiến thức (30 phút)

+ Phần thi nhân trắc học và ứng xử: Các thí sinh sẽ được các chuyên gia nhân trắc học hàng đầu Việt Nam phỏng vấn và chấm điểm.

Kết thúc vòng sơ khảo tại 6 khu vực, ban giám khảo sẽ chọn ra tổng số 135 thí sinh và 30 thí sinh có lượt bình chọn nhiều nhất từ cuộc thi đồng hành Trường tôi là số 1, cùng các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết toàn quốc.

Sẽ có 30 thí sinh được lựa chọn từ 6 khu vực sơ khảo để vào vòng Bán kết toàn quốc.

Ngay từ những vòng đầu tiên, Hoa khôi Sinh viên đã khẳng định nét riêng và ý nghĩa sâu sắc với đời sống xã hội. Trước các tin tức tiêu cực về các cuộc thi nhan sắc thời gian gần đây, NSND Minh Hòa cho biết: “Tôi mong muốn Hoa khôi Sinh viên sẽ cải thiện cái nhìn của mọi người về các cuộc thi sắc đẹp. Rất may mắn sau 5 năm tổ chức, với sự công tâm của BTC, các em đã có cơ hội tới một sân chơi trong sáng. Các em đăng quang do nỗ lực, tài năng, nhan sắc của chính các em. Tôi tự hào vì sau 5 năm tổ chức, chúng tôi chưa nhận được một tin tức xấu nào về cuộc thi cả“.

NSND Minh Hòa là một trong những thành viên của Hội đồng giám khảo vòng sơ khảo.

Nói về sự thay đổi của Hoa khôi Sinh viên năm nay, anh Hoàng Tuấn Việt – Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Về nội hàm thì chúng tôi không thay đổi, vẫn hướng tới vẻ đẹp của sự thông minh. Tuy nhiên năm nay chúng tôi đã tổ chức chương trình đồng hành tới 52 trường tạo sự hào hứng cho các bạn nữ sinh. Thực ra khi đến sát các bạn hơn mới thấy rất năng động, duyên dáng, tự tin, sẵn sàng thể hiện mình. Tôi mong muốn khi vào các vòng trong các bạn sẽ tự tin hơn nữa trước ban giám khảo“.

Trưởng BTC Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 - anh Hoàng Tuấn Việt.

Tại buổi sơ khảo đầu tiên, nhiều gương mặt nổi bật đã dần xuất hiện, khẳng định bản thân sẽ là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị hoa khôi. Thí sinh Kiều Thị Cẩm Vân (Đại học Cần Thơ) với hiểu biết về văn học dân tộc, đặc biệt là thơ ca đã khiến ban giám khảo có nhiều bất ngờ. Cẩm Vân tự tin cho biết: “Lần thứ 2 tham gia em cảm thấy bản thân mình tự tin hơn. Các thí sinh khác cũng rất ưu tú, đây chính là động lực để em luôn cố gắng hơn. Sau khi thất bại ở năm vừa rồi, em quyết tâm trở thành Hoa khôi tại mùa thi năm nay“.

Nhiều thí sinh có gương mặt nổi bật.

Từ 6/11, các buổi sơ khảo tiếp theo của Hoa khôi Sinh viên sẽ tiếp tục diễn ra với lịch trình cụ thể như sau:

Tp.Hồ Chí Minh: Tổ chức tại Đại học Kinh tế Tài chính Tp. Hồ Chí Minh, ngày 6 và 7/11/2017

Đà Lạt: Tổ chức tại Đại học Đà Lạt, ngày 9/11/2017

Đà Nẵng: Tổ chức tại Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, ngày 12/11/2017

Hải Phòng: Tổ chức tại Đại học Y Dược Hải Phòng, ngày 15/11/2017

Hà Nội: Tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, ngày 16 và 17/11/2017

Vòng sơ khảo cuộc thi được tổ chức tại 6 khu vực trên cả nước.

Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban Giám khảo sẽ chọn ra tổng số 45 thí sinh/ khu vực và các thí sinh đủ điều kiện đặc cách vào vòng Bán kết toàn quốc. Ban tổ chức sẽ tiến hành kiểm tra chỉ số nhân trắc đối với các thí sinh tại vòng thi này.

30 nữ sinh viên có lượt chia sẻ nhiều nhất trong Chương trình đồng hành Trường tôi là số 1 và các nữ sinh viên thuộc Top 3 các cuộc thi về sắc đẹp năm 2015, 2016, 2017 cấp tỉnh, thành phố, khu vực trở lên do các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và các tỉnh, thành phố tổ chức (có Giấy chứng nhận và đủ điều kiện hồ sơ theo Thể lệ Cuộc thi) sẽ được đặc cách vào vòng Bán kết của Cuộc thi.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 do Hội LHTNVN, Hội SVVN chỉ đạo, Cổng Tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Tập đoàn IMC – TodayTV và Công ty TNHH Đầu tư Bảo Ninh phối hợp tổ chức cho các học viện, đại học và cao đẳng trên cả nước, với sự đồng hành của nhà tài trợ Kim cương: nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh, Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Vòng khởi động cuộc thi được tổ chức tại 52 trường Đại học trên cả nước. 3 vòng sơ khảo được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Tp.HCM và Cần Thơ; bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM; chung kết xếp hạng dự kiến tổ chức ngày 17/12 tại Tp.HCM.

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có tổng giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt và nhiều quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi Sinh viên Việt Nam sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Ban tổ chức nhận hồ sơ từ ngày 21/8 đến hết 3/11, tại Cổng tri thức Thánh Gióng, địa chỉ: 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại liên hệ: 04. 6278 2663 (trên bì thư ghi rõ Hồ sơ tham dự Cuộc thi “Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017”) hoặc một trong các trang web:

thanhgiong.vn

hoakhoisinhvien.vn

truongtoilaso1.vn

vmu.vn

Với thông điệp “Vị ngọt thảo mộc tự nhiên giúp thanh lọc bên trong, tươi tắn bên ngoài, lại còn giữ dáng”, trà thanh nhiệt Dr. Thanh không đường mong muốn mang đến cho các bạn thí sinh một thức uống tốt cho sức khỏe, cơ thể thanh lọc cho vẻ ngoài tươi tắn, rạng rỡ. Ngoài ra, Dr. Thanh không đường mới còn phù hợp cho các bạn hạn chế đường và muốn giữ gìn vóc dáng xinh đẹp.