Cô gái bị ế 10 năm, tới khi có tình yêu thì lận đận, cho tới khi dọn nhà mới biết bị ‘bị yểm bùa’ bằng những thứ này

Mới đây, dân mạng xôn xao vì câu chuyện của cô gái trẻ D.B. Sự tình là cuối năm tất bật dọn nhà, cô nàng mới có dịp nhìn lạ cả thanh xuân dành để đi bê tráp. Nữ chính không khỏi ngậm ngùi khi hiểu ra, vì sao đám bạn đều đã yên bề gia thất còn mình đến giờ vẫn lẻ loi đơn chiếc.

Theo quan niệm của nhiều người, những ai đi bế tráp nhiều sẽ dễ bị “mất duyên”. Càng bê nhiều thì duyên tình càng hẩm hiu, lận đận. Vì thế, mỗi lần cưới hỏi, cô dâu, chú rể lại mệt nhoài, đau đầu vì chuyện nhờ người đỡ tráp. Phần vì quan niệm, phần vì không phải ai trong đám bạn vẫn là người độc thân. Thế nên, dịch vụ bê tráp ngày càng phát triển: nhanh gọn, tiện lợi và chi phí rẻ.

Đối với nhiều người, nhất là sinh viên thì công việc này cũng được xem là đem lại nguồn thu nhập khá. Chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian, tạt qua đám cưới, đám hỏi, bê tráp 15-20 phút là nhận được bao lì xì khoảng 50-100K. Vì thế, với nhiều người, bê tráp trở thành nghề “ngồi mát, ăn bát vàng”.

Chia sẻ của cô bạn D.b trên 1 diễn đàn mạng nổi tiếng.

Bất chấp quan niệm và lời cảnh báo dân gian, cô nàng D.B đã dành hết thanh xuân đi bê tráp. Từ đám người quen cho đến chỗ lạ mặt, hễ ai nhờ mà có thể đi được, cô bạn đều đồng ý. Kết quả là qua vài năm, số đám bê tráp đã lên tới cả 500. Phong bì đám hỏi sang tay lúc bê tráp giờ đã chất thành cả đống. Nhân dịp cuối năm, dọn nhà, lục tung mọi ngóc ngách, cô bạn mới có thể gom góp hết chúng lại 1 chỗ và không khỏi “choáng váng” vì thành tích của chính mình.

“Lễ hội dọn nhà cuối năm hôm nay đã bắt đầu. Đây là cả tuổi thanh xuân đi bê tráp của tao, từ cuối lớp 10 đến bây giờ khoảng 10 năm. Tao bê từ đợt bê tráp dịch vụ còn ít, thi thoảng lại gặp người quen hoặc bê cho người quen, đến bây giờ đi bê là già nhất team vì các bạn đã lập gia đình hết. Ngồi đếm đếm phải bê hơn 500 đám rồi… bảo sao tình duyên lận đận. Sau có ng rước cũng chỉ mong phong bì được nhiều như thế này“.

Cuối đoạn status, cô nàng D.B còn chia sẻ thêm: “Thôi tao lại ngồi nghịch xé hết đống lì xì để tìm tiền sót bên trong đây, nãy tìm được 50k. Chúc các mày 1 mùa lễ hội dọn nhà vui vẻ”.

Số phong bì cô bạn tích cóp qua 10 năm “hành nghề” bê tráp.

Giọng điệu hài hước của cô bạn khiến dân mạng không khỏi phì cười. Vừa cười, mọi người cũng vừa thương tình trạng “cám cảnh” của cô gái – người đã dồn hết lòng vì nghiệp đi bê tráp.

Khổ thân bạn, đúng là người bê tráp tận tâm nhất năm. Mà bạn để dành được hết chỗ phong bì đó, không vứt đi đến giờ đem ra kiểm kê thì cũng tài thật, bái phục luôn ấy”, bạn Quỳnh Chi nói.

Không thể tin được lại có người đi bê tráp cả 10 năm như bạn, ngưỡng mộ quá. Xưa có bà chị họ nhờ mình bê mà mình hãi lắm vì ba mẹ cứ dọa đi bê tráp thì tình duyên lận đận ấy”, bạn Trang Anh chia sẻ.

Màn dọn nhà này chứng tỏ hôm nay bạn vấp phải trận chiến thật rồi. Đồ đặc từ 10 năm cũng lục lên cơ mà”, bạn Thắng nói.

Liên hệ với D.B, cô bạn cho biết câu chuyện trên là thật và rất vui khi được cư dân mạng quan tâm. Cô bạn cho biết, trước kia cũng nghe nhiều người “dọa” bê tráp sẽ mất duyên nhưng cô không bận tâm. “Hồi xưa tớ toàn nói đùa với các chị là không có tiền mới chết chứ không có duyên cũng không sao. Ngày xưa lúc còn đi học tớ bê nhiều, ra trường rồi thi thoảng lắm mới đi thôi“, D.B nói.

Phong thủy và những cấm kỵ trong nhà cần tránh khi dọn dẹp cuối năm

Sắp đến dịp cuối năm, bạn thường dọn dẹp nhà cửa, tuy nhiên cũng cần tránh đụng vào những cấm kỵ trong bài theo phong thủy.

Đặt cây xanh trong nhà hợp lý

Cây xanh cần được chọn hợp lý và nên đặt ở phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà hay văn phòng, cây sẽ giúp nghề nghiệp của bạn thăng tiến, tăng tuổi thọ người trong nhà. Một số loại cây được xem là cây tài lộc phong thủy như: ngọc bích có lá giống viên đá cẩm thạch, hoa cúc, mẫu đơn, hay các loại cây lọc khí chẳng hạn lưỡi hổ, thường xuân,…

Bạn nên tuyệt đối tránh trồng các loại cây có gai nhọn trong nhà mà chỉ nên trồng bên ngoài như xương rồng, tạo nên dòng năng lượng độc hại có thể gây bệnh tật hay bất hạnh cho gia chủ.

Không dọn hướng chính Đông

Cùng với Ngũ Hoàng và Bệnh Phù, trong phong thủy nhà ở, tháng này bạn cần chú ý đến hung tinh thứ ba là Tam Sát. Vị trí của Tam Sát từ tháng 12 này nằm ở hướng chính Đông, vì vậy cần tránh động thổ và dán tranh, ảnh lên tường ở hướng này. Tuy nhiên lưu ý là bạn vẫn có thể kê thêm đồ mới hay thay đổi đồ đạc ở hướng này khi dọn nhà đón Tết.

Không dọn hướng Đông Nam

Từ tháng Chạp, sao xấu Bệnh Phù sẽ ngự hướng Đông Nam vì vậy từ sau ngày ông Công ông Táo (23 tháng Chạp) nếu phòng ngủ bạn có cửa quay về hướng đông nam cần thận trọng về sức khỏe, dễ mắc cảm cúm và một số bệnh…

Khi dọn nhà đón Tết bạn cũng không nên động chạm vào khu vực hướng này, không để có những biến động lớn như bài trí đồ đạc mới, thay rèm, mở rèm nhiều hoặc kê lại giường.