Dân tha lỗi cho hành động của cán bộ xã đá thau cá

Bà Lê Thị Đây – người bán hàng rong bị đá thau cá tại chợ Quảng Điền – cho biết, sau khi nhận được thông báo của UBND xã về việc tổ chức cuộc gặp xin lỗi, bà Đây cho biết, đây là hành động đáng hoan nghênh, thẳng thắn nhìn nhận sai sót của địa phương.

“Cháu nó (Trưởng công an xã Lê Văn Thịnh – PV) trong một phút bồng bột mới có hành động như vậy. Tôi không muốn mọi việc đi xa, tôi không muốn làm lớn chuyện. Tôi tha lỗi cho cháu nó” – bà Lê Thị Đây cho biết.

Cũng tại buổi xin lỗi, nhiều người dân chia sẻ với hành động của vị trưởng công an xã trước đó là do nóng vội nhưng cũng vì xã hội, vì sự an toàn của nhiều người. Sau sự việc lần này, nhiều người dân mong muốn ông Thịnh suy nghĩ lại về hành động của mình để không xảy ra sự việc tương tự.

Tại cuộc họp dân tại hội trường thôn 2, xã Quảng  Điền, huyện Krông Ana, ông Võ Vinh –  Chủ tịch UBND xã Quảng Điền cho biết, UBND xã luôn tiếp thu những ý kiến của người dân và dư luận. Trước những hành động phản cảm của ông Lê Tấn Thịnh, lãnh đạo xã đã tổ chức họp xin lỗi công khai.

Trưởng công an xã thừa nhận hành động của mình không đúng và xin lỗi người dân. Ảnh: H.L

“Hành động của tôi trước đó mọi người đã thấy rõ, tôi không bào chữa hành động đó, tôi đã biết mình sai. Tôi xin lỗi mọi người. Mặc dù hành động của tôi là phản cảm nhưng tôi cũng muốn nói với mọi người chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện kiểm tra, xử lý những trường hợp buôn bán dưới lòng lề đường. Lần này, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm, lập biên bản, xử lý nếu có ai vi phạm”  – ông Thịnh nói.

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Miên Klơng – Giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk – cho biết: Ông Thịnh là công chức cấp xã nên sẽ xử lý theo quy định của Luật Công chức. Hiện đơn vị đã yêu cầu kiểm tra, xử lý đối với ông Thịnh.

“Hành động của trưởng công an xã là phản cảm, gây ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ, viên chức” – ông Miên Klơng nói.