Đà Nẵng: Xe máy bất ngờ phát nổ trong khu chung cư, nhiều người hốt hoảng tháo chạy

Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h30 trưa 19/8, chiếc xe máy Dream biển số 92K9 – 5372 được dựng ở tầng 1 nhà A của chung cư C2 (đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bất ngờ phát nổ.

Tiếng nổ vang lớn, kèm khói mịt mù cùng tiếng còi hú báo cháy khiến người dân trong khu vực và 109 hộ dân sống tại 7 tầng của khu chung cư này bị một phen hoảng sợ, nhiều người đã hoảng loạn tháo chạy ra bên ngoài.

Lực lượng PCCC có mặt tại khu chung cư

Ngay sau đó, một số người sống trong khu chung cư đã dùng bình chữa cháy cá nhân để dập lửa. Lực lượng PCCC thành phố Đà Nẵng cũng điều động xe chuyên dụng đến hiện trường. Đến 12h30, đám cháy cơ bản được dập tắt.

Được biết, khu vực chiếc xe máy phát nổ nằm ngay phía sau thang máy và gần sát khu vực hệ thống điện của nhà A nên tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Chiếc xe máy để trong khu dân cư bất ngờ phát nổ.

Tại hiện trường, chiếc xe máy bị thiêu rụi. Nhiều người nghi vấn, có thể ai đó đã vô tình ném tàn thuốc vào khiến chiếc xe phát nổ và gây ra vụ cháy.

Ông Phạm Văn Ái, nhà trưởng nhà A (chung cư C2) cho biết: “Chúng tôi nhắc nhở người ở chung cư hay người đến thăm phải bỏ xe ở ngoài khu vực bãi xe do các nhà trưởng trông coi. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn bỏ xe ở phía sau khu vực thang máy, lại có cả hệ thống điện nên khi xảy ra hỏa hoạn sẽ hết sức nguy hiểm”.

Nhiều người dân sống trong khu chung cư tá hỏa tháo chạy ra ngoài khi nghe tiếng nổ lớn

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng làm rõ.