Cô gái Nga sống ở Việt Nam 6 năm kể về những điều độc đáo: Vệ sinh ngoài đường, ngủ cũng… ngoài đường

Cùng họ

Khi lần đầu gặp gỡ người dân địa phương, bán sẽ có cảm giác như họ lặp đi lặp lại cùng 1 cái tên. Với khách nước ngoài, điều này có vẻ khác lạ, 40% dân số có họ Nguyễn, và gần 11% – Trần.

Không gian cá nhân

“Hãy quên đi không gian cá nhân của bạn ở Việt Nam” , Snezhana nói.

  • Trên phương tiện giao thông công cộng, người Việt Nam luôn ngồi cạnh một hành khách khác.
  • Trong các tòa nhà chung cư, cửa ra vào thưởng mở. Nếu bạn đóng chúng, hàng xóm của bạn có thể lo lắng và bắt đầu hỏi bạn có ổn không.
  • Các tòa nhà lớn thường có cửa sổ kính từ trần đến sàn lớn, không có rèm cửa.
  • Không ai tôn trọng không gian cá nhân của bạn khi họ nói chuyện với bạn. Một người mà bạn đang nói chuyện sẽ đứng gần nhất có thể với bạn như thể anh ta hoặc cô ta sắp nói với bạn một bí mật.
  • Nếu bạn đang xếp hàng, họ sẽ đứng sát người bạn. Nhưng ở Việt Nam thường không hay xếp hàng lắm.

Câu hỏi khó chịu

Nói về tuổi tác của bạn hoặc số tiền mà bạn kiếm được là cả hai chủ đề hoàn toàn bình thường cho một cuộc trò chuyện lịch sự của người Việt Nam. Vấn đề là, người dân địa phương chân thành tin rằng những chủ đề này có thể làm sống động cuộc trò chuyện và cho thấy đối phương quan tâm đến bạn và cuộc sống của bạn.

Luôn nói “có”

Người Việt không thích trả lời “không” với mọi người. Và nếu yêu cầu của bạn không rõ ràng, họ vẫn sẽ gật đầu như một câu trả lời. Lời khuyên tốt nhất trong những tình huống này là chú ý đến phản ứng của người đó. Thông thường, một nụ cười kỳ lạ ngay lập tức chỉ ra rằng có một sự hiểu lầm.

Thời gian

Ở Việt Nam, đúng giờ chắc chắn không phải là một phần của họ. Nếu một người địa phương hứa sẽ làm điều gì đó cho bạn “trong 5 phút” hoặc “ngày mai”, có khả năng việc thực hiện lời hứa sẽ bị trì hoãn vô thời hạn.

Sạch sẽ

Khi bạn đến Việt Nam, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho thực tế rằng mọi người ở nhiều quán cà phê đường phố ném rác dưới bàn của họ hoặc ngay trên đường phố. Gần đây, nhiều chủ quán đã đặt những thùng rác đặc biệt để đối phó với những người này. Nhiều du khách thường bị sốc bởi hành vi của đàn ông địa phương khi họ đi tiểu ở hầu hết mọi nơi trên đường phố.

Da

Cũng giống như ở nhiều nước ở châu Á, phụ nữ Việt Nam coi da nhợt nhạt là rất hấp dẫn. Đó là lý do tại sao họ trốn ánh nắng mặt trời bằng bất kỳ cách nào họ có thể. Ngay cả khi nó thực sự nóng, họ thường mặc một chiếc váy giống như tạp dề, găng tay dài, khẩu trang và áo sơ mi dài tay. Khẩu trang cũng thực hiện một chức năng quan trọng khác: chúng bảo vệ con người khỏi bụi bẩn trong khi lái xe máy hoặc xe đạp.

Ẩm thực

  • Người Việt ăn hầu hết mọi thứ di chuyển: dơi, chó, chuột, cá sấu, rùa, rắn, cá đuối gai độc…. Tuy nhiên, thực phẩm phổ biến nhất là gạo được nấu theo nhiều cách khác nhau.
  • Họ cũng ăn ngọt rất nhiều.
  • Đừng quên về nước tương, đặc biệt là Nước Mắm được làm từ cá.
  • Rượu rắn Việt Nam sẽ không để bất cứ ai thờ ơ. Nó được sản xuất bằng cách ngâm một con rắn trong rượu gạo và rượu hạt.
  • Nhiều người đã từng đến đất nước này ít nhất một lần yêu cốc cà phê ấm áp của họ với sữa đặc.

Nghỉ ngơi

“Làm thế nào để bạn thư giãn?” – đây là một cách tuyệt vời để mô tả một lối sống của người Việt Nam. Một giấc ngủ trưa kéo dài khoảng 3 tiếng là phổ biến, hầu hết các cửa hàng đều đóng cửa, nhân viên văn phòng ngủ trên ghế hoặc trong túi ngủ ngay trên sàn nhà. Điều đáng nói là người Việt thức dậy lúc 5-6 giờ sáng và cố gắng làm rất nhiều việc trước buổi trưa.