Có ai còn nhớ thời sinh viên chúng ta đã nghèo đến thế nào?

Đời sinh viên mộng mơ là thế, hồn nhiên là thế, bao ước vọng hoài bão là thế, nhưng còn một cảnh éo le mà không ít người đã từng trải qua. Khi thành công trên đường đời, sự nghiệp, ngoảnh lại nhìn quãng đời sinh viên không khỏi chạnh lòng trước cảnh cuối tháng hết tiền ăn mà gia đình thì chưa kịp gửi.

Hiền lành đến mấy mà cuối tháng hết tiền vẫn phải làm mặt “lì” với chị chủ quán cơm để sống qua ngày vì một tương lai mới sáng lạn hơn….!

Thôi đành lì mặt ăn chịu ăn đựng chứ biết làm sao, gia đình vẫn chưa gửi tiền lên mà…!

Giữa những cơn đói cồn cào, đã từng có lúc sinh viên chúng mình cầm cự bằng một bát cơm trắng trộn đường – món ngon của thời tuổi thơ dữ dội.

Hình ảnh bát cơm trộn đường được một diễn đàn chia sẻ lại khiến nhiều người “rần rần’ hoài niệm lại tuổi thơ và quãng thời sinh viên kho khăn, gian khổ.

Bát cơm trộn đường được mọi người chia sẻ.

Bạn Phạm Hằng chia sẻ “Món khoái khẩu đây, ngày ba bữa mỗi bữa ăn hết 2-3 bát cơm với đường… Lớn rồi, đi học DDH nhiều hôm nhẵn túi, không mua nổi mì tôm vẫn còn ăn món này đấy”.

Trong khi nhiều người đều chia sẻ rằng, bát cơm trộn đường là một trong những món ăn khoái khẩu ngày bé thì bạn Nguyễn Thanh Huy nói rằng “Tớ thấy các cậu đều khen ngon cả với với tớ lại là một kỉ niệm buồn. Hồi bé, lúc 2 tuổi, gia đình xây nhà nên bố mẹ gửi xuống nhà ông bà. Cơm với đường chính là nguyên nhân làm tớ từ một chú bé to lớn, đẹp trai giảm cân đến nỗi bố mẹ không thể nhận ra luôn. Sinh viên nghèo nhiều lúc cũng bí, phải 1-2 bữa ăn bát cơm này mà tủi thân muốn khóc”.

Chỉ cần nhắc đến món ăn này, chắc chắn mọi người sẽ mỉm cười và hoài niệm về tuổi thơ.