Clip: Hàng trăm người dân đánh nhau giành tiền cúng cô hồn gây náo loạn đường phố Sài Gòn

Tục cúng cô hồn – tín ngưỡng truyền thống, là một trong hai lễ lớn ngày rằm tháng 7 ngoài lễ Vu lan báo hiếu, thường diễn ra vào ngày 15 hoặc 16 âm lịch. Nhiều năm gần đây đã xuất hiện tình trạng thanh niên đổ ra đường hứng và tranh cướp đồ cúng trong đó chủ yếu là tiền.

Khoảng hơn 17h ngày 5/9 (rằm tháng 7 âm lịch) hàng trăm người dân đã đổ về số nhà 492 Trần Hưng Đạo B (quận 5, TP.HCM) dùng vợt lớn hứng tiền cúng cô hồn gây náo loạn đường phố.

Clip: Hàng trăm người dân đánh nhau giành tiền cúng cô hồn gây náo loạn đường phố Sài Gòn. Thực hiện: Tứ Quý

Vì quan niệm cướp giật được càng nhiều thì càng có nhiều phúc lộc trong năm nên tình cảnh tranh giành, chèn ép thậm chí là đánh nhau đã diễn ra. Những ai không mang theo “đồ nghề” đành dùng sức, xô đẩy để cố lấy những tờ tiền lẻ vừa bay xuống. Không chỉ có thanh niên mà cả người già, phụ nữ, trẻ nhỏ… cũng hăng hái tranh nhau giật tiền.

“Chen nhau mệt muốn đứt hơi, té lên té xuống mà chỉ được chưa tới 10.000 đồng. Nhóm thanh niên mạnh quá, họ đem theo vợt lớn nên hứng hết tiền nên không giật được nhiều”, một phụ nữ chia sẻ.

Một thanh niên dùng vợt lưới đã hứng được khoảng hơn 100.000 đồng trong chiều nay cho biết: “Tranh giật cô hồn vui lắm, đây là phong tục hàng năm nên nhóm chúng tôi đã chuẩn bị sẵn “đồ nghề” để hứng tiền về chia nhau đi ăn”. 

Trong chiều nay, nhiều gia đình ở các tuyến đường xung quanh khu vực Chợ Lớn cũng cúng cô hồn và nhiều “đội quân” giật đồ cúng xuất hiện tạo nên cảnh hỗn loạn. Một số gia đình vừa bày vật phẩm trước cửa nhà chưa kịp cúng vái đã bị giật đi mất.

Gia chủ chuẩn bị tiền lẻ trước khi thả xuống. Gia chủ chuẩn bị tiền lẻ trước khi thả xuống.Những tờ tiền được thả từ trên ban công xuống. Những tờ tiền được thả từ trên ban công xuống.Thậm chí họ còn xô đẩy, ngã nhào lên nhau. Thậm chí họ còn xô đẩy, ngã nhào lên nhau.

Những cái vợt “đồ nghề” được chuẩn bị sẵn.

Cả trăm người kéo đến hứng tiền gây náo loạn cả đoạn đường. Cả trăm người kéo đến hứng tiền gây náo loạn cả đoạn đường.Đám đông la hét và bất chấp tất cả để tranh tiền. Đám đông la hét và bất chấp tất cả để tranh tiền.

“Thành quả” sau cuộc chiến khốc liệt ra sức giành giật.

Cả con phố náo loạn trong chiều 15 âm lịch. Cả con phố náo loạn trong chiều 15 âm lịch.