Chàng trai bỗng dưng nổi như cồn trên mạng xã hội nhờ vẽ tranh “chọc tức” người khác

Có những người nổi tiếng theo cách chẳng giống ai nhưng lại vô cùng thú vị! Trên thế giới mạng, thời gian gần đây nổi lên một nghề đó là: Nghề photoshop theo yêu cầu. Bạn cứ để ý mà xem, trong các nhóm hội có rất nhiều bạn trẻ đã đăng ảnh mình vào và nhờ vả những “cao thủ” chuyên nghiệp chỉnh sửa hình ảnh, biến bức ảnh từ chỗ tưởng không dùng được trở nên long lanh vô cùng. Ở Trung Quốc có “thánh photoshop” biến xấu thành xinh Kanahoooo, ở Mỹ thì có James Fridman.

Tại Việt Nam mới rộ lên trào lưu nhờ vẽ tranh hộ nhưng không phải vẽ cho mình đẹp lên mà xấu đi một cách cố tình. Xem những bức biếm họa của chính mình, bạn trẻ cảm thấy vô cùng thích thú.

Người đứng sau những bức vẻ xấu xí nhưng cực có sức hút trên mạng xã hội Việt thời gian qua chính là Nguyễn Văn Đồng (sinh năm 1998, quê Đaklak).

Đồng sang Nhật học ngành lắp ráp ô tô. Sau những giờ học tập và làm thêm chăm chỉ, cậu lên mạng để giải trí. Tính Đồng vui vẻ và cũng hay thích làm trò chọc ghẹo mọi người nên cậu nghĩ ra chuyện nhìn thấy ai đăng ảnh nhờ photoshop hay vẽ chân dung thì tiện thể lấy luôn cây bút phác họa chân dung người đó theo phong cách “rất Đồng” rồi gửi cho “khổ chủ” ngay comment bên dưới.

Đây là những bức tranh được Đồng vẽ trong 2 phút, chẳng đẹp như mà độc!

Ban đầu Đồng chọc mọi người cho vui, không ngờ, việc làm của cậu lại trở thành tâm điểm chú ý của số đông. Những comment dưới cá group, nhóm hội trên Facebook xuất hiện ảnh của Đồng ngày càng nhiều lên.

Nickname “Đồng Nguyễn” bỗng trở thành chỗ để nhờ vả vẽ tranh, nhưng không phải vẽ tranh bình thường mà là vẽ cho mình cũng không nhận ra mình và được ôm bụng cười sảng khoái.

Tranh của Đồng lạ lắm! Nó không đẹp nhưng lại khiến người ta vui. Những nét vẽ nhanh trên trang giấy, chi tiết gương mặt được tối giản lược hết mức có thể… nhưng Đồng Vẫn vẫn cho người xem nhận ra đó chính là họ bởi bắt được cái đặc điểm nổi bật nhất trên mặt mỗi người, không lẫn vào đâu được.

Cũng không biết nên gọi tranh mà Đồng vẽ cho mọi người là tranh gì, thôi thì gọi theo cách của cậu “tranh chọc tức”.

9X chia sẻ lý do được cộng đồng biết đến: “Hồi đầu có một bạn nữ nọ nhờ mình vẽ hộ. Đang chán, mình lấy giấy bút ra vẽ bậy bậy. Khi đưa cho bạn đó xem, bạn đó block mình luôn, chắc hết hồn. Mình quyết định đăng tấm ảnh đó lên hội, không ngờ được ủng hộ quá chừng”.

Cô gái nhờ Đồng vẽ tranh hộ.
Khi Đồng gửi ảnh qua, người đẹp block luôn Facebook Đồng.

Nếu như ngày trước, Đồng chỉ thỏa mãn “đam mê” vẽ bậy bằng cách chủ động phác họa chân dung các bạn trong lớp thì nay, có rất nhiều bạn trẻ tự động tìm vào Facebook của Đồng nhờ cậu vẽ tranh hộ.

Trong các nhóm hội mà Đồng tham gia hoạt động, làn sóng gửi ảnh mình đến nhờ Đồng vẽ tranh ngày một dữ dội hơn. Chàng trai hay vẽ tranh “chọc tức” người khác bỗng trở thành cái tên nổi như cồn trên mạng xã hội.

Nhiều bạn trẻ tìm vào Facebook, gửi ảnh nhờ Đồng vẽ hộ.

“Mình cũng đang mệt đây. Mình ra chỉ tiêu ngày vẽ trên group chỉ 30 bức thôi, mà đông quá xá! Ảnh một người thì mình vẽ trong tầm 2-3 phút, còn chi tiết thì lâu hơn. Thế mạnh của mình là vẽ manga vs copy tranh, chứ vẽ chân dung theo kiểu bình thường mình không làm được đâu”, Đồng nói.

Hiện, Đồng đã ra “part 2” loạt tranh chân dung chọc cười người khác. Nào, chúng ta cùng nhau chiêm ngưỡng các bức vẻ chẳng giống ai nhưng đang được yêu thích trên mạng của chàng trai vui tính này nhé!