Cân dân mạng phẫn nộ: Hết phơi bày chuyện gia đình đến kể chuyện phá thai nghệ sĩ Việt đang không biết điểm dừng?

Sa đà kể lể chuyện riêng tư, nghệ sĩ quên mất những tác động của chúng đối với khán giả.

Biết nhiều hơn về đời tư của nghệ sĩ, đó là nhu cầu của công chúng xuất phát từ sự quan tâm và yêu thương người họ mến mộ. Hiểu được tình cảm đó, bên cạnh những sản phẩm nghệ thuật, dần dần người nổi tiếng cũng cởi mở hơn về cuộc sống của họ.

Nhờ vậy, khoảng cách giữa hai bên được rút ngắn lại. Nhìn vào những khó khăn thần tượng phải trải qua, con đường khó khăn để đến được thành công như bây giờ, khán giả càng thêm trân quý sự nỗ lực và lòng yêu nghề của họ.

Nếu như Quyền Linh ngày còn ngồi trên ghế nhà trường phải đi làm thuê để được trả công vài cái bắp cải cho qua bữa thì cuộc đời lại đẩy NSƯT Hữu Châu vào quá nhiều nỗi đau cùng cực.

Giữa tủi nhục và khổ sở, họ chọn không đầu hàng số phận. Đó là những câu chuyện đáng được chia sẻ vì chúng truyền cảm hứng mạnh mẽ và có tác động tích cực đến đám đông.

Bên cạnh những hoàn cảnh không may mắn đó, có những nghệ sĩ được sinh ra trong môi trường tốt hơn. Song không phải vì thế mà thành công của họ không được ghi nhận một cách đầy ngưỡng mộ, chỉ là đôi khi những câu chuyện của họ khiến công chúng cảm thấy phiền lòng.

Phiền lòng là bởi những trắc trở họ gặp trong cuộc đời phần lớn do chính họ tạo ra. Nhưng thay vì gói ghém chúng lại và giữ như một bài học cuộc đời thì họ lại trưng ra để rớt nước mắt, tìm kiếm sự cảm thông từ người nghe. Câu chuyện của Lê Giang là một trong số đó.

Hết phơi bày chuyện gia đình đến kể chuyện phá thai: Nghệ sĩ Việt đang không biết điểm dừng? - Ảnh 1.

Lê Giang kể chuyện cũ của gia đình, khiến các thành viên bị đẩy vào đau khổ.

Ngày còn trẻ, chính sự dại khờ trong chuyện tình cảm đã đẩy Lê Giang vào hoàn cảnh trớ trêu: trở thành người phụ nữ thứ ba xen vào gia đình người khác. Sự việc đó là có thực, còn cuộc sống đòn roi với chồng cũ cho đến giờ vẫn chưa ai dám chắc vì Lê Giang nói có trong khi Duy Phương lại chắc chắn là không.

Thế nên, điều công chúng quan tâm nhất trong ồn ào này là lý do khiến Lê Giang quyết định lật lại câu chuyện đã cũ, đẩy tất cả những người có liên quan vào sự đau khổ.

Nếu Lê Giang nói rằng, chị không lường trước hết hệ luỵ khi quyết định chia sẻ, lý do đó khó có thể cảm thông bởi không ai khác, chị là người hiểu rõ nhất câu chuyện này nghiêm trọng, đau đớn đến thế nào.

Bản thân chị khi nhắc sự việc không vui đã xảy ra rất lâu vẫn không cầm được nước mắt kia mà. Thế thì hà cớ gì phải khơi lại ký ức không mấy tốt đẹp ấy để “mua vui” trên truyền hình?

Hết phơi bày chuyện gia đình đến kể chuyện phá thai: Nghệ sĩ Việt đang không biết điểm dừng? - Ảnh 2.

Trà Ngọc Hằng kể chuyện phá thai.

Đến bây giờ, trong khi sự việc vẫn chưa được giải quyết, nghệ sĩ Duy Phương vẫn giữ ý định khởi kiện những người làm chương trình để đòi lại công bằng cho bản thân thì một câu chuyện khác nữa lại khiến khán giả giật mình: Trà Ngọc Hằng lên sóng kể chuyện phá thai.

Rất may là lịch phát sóng của Trà Ngọc Hằng đã bị huỷ. Có lẽ những ồn ào của Sau ánh hào quang khiến những người làm Hát câu chuyện tình cảm thấy e ngại. Đây là quyết định chính xác bởi suy cho cùng, câu chuyện không nhân văn đó chẳng có tác dụng gì ngoài việc sẽ gây thêm nhiều tranh cãi.

Bỏ đi một đứa bé, đó là quyết định riêng tư của Trà Ngọc Hằng. Lẽ dĩ nhiên, cô có lý do và khó khăn của mình nhưng cho dù cô có dành cả cuộc đời này để hối hận về việc làm thiếu tình người đó thì khán giả cũng chẳng thể tìm được lý do gì để thông cảm.

Thế thì câu chuyện ấy có gì đáng để kể?

Nếu nói rằng nghệ sĩ là những người có trách nhiệm làm gương cho công chúng thì e rằng chúng ta đang cố gắng đặt lên vai họ một gánh nặng quá lớn. Bởi suy cho cùng, họ cũng là người, cũng sống có cảm xúc và cũng phải sai lầm mới có thể trưởng thành.

Song, sức ảnh hưởng của họ đối với những người không nổi tiếng khó có thể phủ nhận. Bởi trong hàng trăm hàng ngàn người, đâu phải ai cũng có may mắn trở thành “ngôi sao”. Thế nên, cân nhắc thông điệp qua những chia sẻ là điều đáng phải làm.

Nói như vậy không có nghĩa là chúng ta đang cổ xuý cho một lối sống thiếu thành thực, chỉ là có những chuyện vốn dĩ không nên kể ra, có những thông điệp không nên chuyển tải và có những ranh giới nghệ sĩ nên biết điểm dừng.

4 “nạn nhân” của Sau ánh hào quang là ai?

Chỉ sau 10 tập phát sóng, Sau ánh hào quang đã khiến không ít người phải chịu tiếng xấu.

Sau ánh hào quang là talk show hấp dẫn và thu hút nhất trong năm 2017. Sức lôi cuốn của chương trình đến từ chính những nghệ sĩ tham gia, khi họ không ngại mở lòng chia sẻ một cách chân thật nhất.

Tuy nhiên, sự thật mất lòng quá mức này đôi khi lại biến thành những lời tố cáo, gây ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều người khác. Và trong không ít câu chuyện, mọi lời kể, chia sẻ mới chỉ có tính chất một chiều, chưa hề kiểm chứng. Điều này, chắc chắn làm ảnh hưởng tới danh dự, cuộc sống của những người được đề cập.

Andy Hồ

Trước đây, mọi người thường chỉ biết tới Andy Hồ là một doanh nhân Việt kiều thành đạt. Nhưng sau khi tập 1 Sau ánh hào quang lên sóng, nhiều người đã có ác cảm với anh.

4 nạn nhân của Sau ánh hào quang là ai? - Ảnh 1.

Thanh Hà

Họ nghĩ anh là một người chồng gia trưởng và thực dụng, sau khi nghe Thanh Hà kể lại: “Anh ấy nói tôi là con đàn bà ngu nhất thế giới”.

Câu nói này của Thanh Hà ít nhiều đã tác động tới Andy Hồ và bạn bè của anh.

Hoàng Thanh

Trong tập 2 của Sau ánh hào quang, nữ người mẫu Xuân Lan đã lần đầu chia sẻ chuyện yêu phải một nam ca sĩ là gay suốt 7 năm trời. Không những vậy, Xuân Lan còn kể hẳn chuyện mài sừng tê giác cho anh ta uống để chữa gay và nhấn mạnh vào cách nam ca sĩ này dùng để chia tay mình. Cô nói:

“Mấu chốt cuối cùng để chia tay là vào một lần anh bị tai nạn giao thông. Khi ấy, chỉ có mình tôi chạy đi chạy lại chăm sóc, lo lắng cho anh. Vậy mà khi tỉnh lại, câu đầu tiên anh nói là nghi tôi bỏ bùa anh 7 năm, khiến sự nghiệp của anh không lên được.

Sau này, anh mới tâm sự với một người bạn rằng anh cố tình làm thế để tôi bỏ anh trước, chứ anh mệt mỏi với tôi lắm rồi mà không bỏ được”.

4 nạn nhân của Sau ánh hào quang là ai? - Ảnh 2.

Xuân Lan và Hoàng Thanh

Sau khi câu chuyện này được tiết lộ, ai cũng biết nam ca sĩ đó chính là Hoàng Thanh, vì mối tình giữa hai người vốn nổi tiếng từ rất lâu trong showbiz. Điều này ít nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại của anh.

Không những vậy, qua lời kể của Xuân Lan, nhiều người đã thay đổi cách nhìn về Hoàng Thanh. Không ai ngờ rằng, anh lại có thể bày ra cả một màn kịch để ruồng rẫy người đã luôn ở bên chăm sóc mình lúc gặp tai nạn.

4 nạn nhân của Sau ánh hào quang là ai? - Ảnh 3.

Sau khi tập 2 lên sóng, chính Xuân Lan đã phải lên tiếng xin lỗi vì đã tạo dư luận không tốt tới những người được nhắc đến: “Dư luận của chương trình Sau ánh hào quang đang rất mạnh. Chuyện khiến tôi áy náy nhất là vô tình làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bạn cũ, cũng là mối tình đầu 7 năm của tôi và bố của con gái tôi.

Dư luận đồng tình, hiểu cho tôi hơn nhưng cũng vô tình động chạm tới cuộc sống hiện tại của hai người đàn ông kia. Đây là điều khiến tôi rất áy náy. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới hai người đàn ông đó.

Thực ra, những câu chuyện tôi chia sẻ không phải tôi dựng lên mà là thực tế cuộc sống. Tôi chỉ vô tình chia sẻ nó theo kiểu rất hồn nhiên, không nghĩ lại ảnh hưởng nhiều đến như vậy”.

Thái Hòa

Trong tập 7 Sau ánh hào quang, Cát Phượng đã bật khóc khi kể lại cuộc sống vợ chồng với Thái Hòa: “Ổng ngủ rồi, tôi tức quá mới dựng dậy hỏi: Ông là cái gì của tôi? Không có con vợ nào muốn bôn ba, để chồng ở nhà như vậy. Ai cũng muốn chồng đi làm về đưa tiền cho mình để được hãnh diện. Nếu ông biết chở tôi đi diễn thì người ta sẽ thương ông nhiều hơn đấy…”.

Thấy tôi nói vậy, ổng vẫn nằm xuống ngủ tiếp. Tôi bực quá mới nói: Li dị. Ổng đáp lại: Viết đơn đi tôi kí.

Thậm chí, tôi còn nhờ một anh bạn nhắn tin để chọc cho Thái Hòa ghen, nhưng ổng đọc xong lại cứ im im. Rõ ràng Thái Hòa không yêu tôi với tình yêu đủ lớn”.

4 nạn nhân của Sau ánh hào quang là ai? - Ảnh 4.

Thái Hòa và Cát Phượng

Câu chuyện này đã khiến dư luận thay đổi cách nghĩ về Thái Hòa bao lâu nay. Nhiều người bất ngờ cho rằng, hóa ra Thái Hòa không hiền lành, đáng yêu như họ vẫn nghĩ, mà lại là kẻ bạc bẽo và lạnh lùng.

Thái Hòa không lên tiếng sau những chia sẻ này, nhưng là một người ít nói, anh chắc hẳn không thích việc bị lôi chuyện cá nhân lên truyền hình như vậy.

Duy Phương

Duy Phương có lẽ là người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ Sau ánh hào quang, khi phải chịu cả điều tiếng lẫn sa sút về vật chất.

Cụ thể, trong tập 10 vừa qua, nghệ sĩ Lê Giang đã lên tiếng bóc trần sự thật về chồng cũ để minh oan cho mình. Cô nói: “Ông nóng tính lắm nên tôi bị đánh hoài. Có lần, tôi còn bị liệng từ cầu thang xuống. Tôi đau lắm mà không làm gì được.

Có lần, tôi ra tiệm vàng mua đồ, người làm của tôi đi theo mượn tiền. Thấy tôi không cho, nó về vu khống tôi có tình ý với ông chủ tiệm vàng. Chồng tôi vốn hay ghen nên ra chửi thẳng chủ tiệm vàng. Lúc đó, ông chủ tiệm vàng không nói gì.

Sau đó, tôi hẹn ông ra quán nước để giải quyết chuyện con cái. Trên đường tới chỗ hẹn, ông bị người lạ ném cục đá vào đầu. Thế là ông đổ cho tôi mướn giang hồ đánh ông. Đến giờ, tôi thề là tôi không làm chuyện đó.

Lúc các nghệ sĩ tới thăm, ông cứ ôm đầu la lên, khiến họ tưởng tôi làm. Mọi người thấy vậy ghét tôi lắm. Tôi thanh minh mà chẳng ai tin.

Tôi buồn quá, nghĩ không thể sống nổi nên mới mua thuốc uống để tự tử vì bị đổ oan. Tôi mướn một khách sạn rồi uống thuốc. Nhưng khách sạn biết được nên đưa tôi vô viện.

Khi tỉnh lại, tôi bị cô lập. Không ai cho tôi diễn, cũng không ai nhìn tôi. Tôi không biết phải làm gì nữa. Tôi hận ông lắm, nhưng rồi cũng thôi”.

4 nạn nhân của Sau ánh hào quang là ai? - Ảnh 5.

Lê Giang bật khóc khi nhớ về quá khứ với Duy Phương

Sau những lời chia sẻ động trời này, toàn bộ dư luận đã lên án Duy Phương vì tội vũ phu, bạo hành và đổ oan cho người khác. Rất nhiều người đã chỉ trích anh một cách nặng nề.

Thậm chí, công việc buôn bán quán xá của Duy Phương cũng chịu ảnh hưởng lớn, khi khách khứa ngày một thưa dần.

4 nạn nhân của Sau ánh hào quang là ai? - Ảnh 6.

Duy Phương suy sụp sau khi nghe chia sẻ của Lê Giang

Điều này đã khiến Duy Phương bức xúc lên tiếng: “Chương trình phát sóng đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của tôi. Vô tình câu chuyện một chiều của Lê Giang khiến khách hàng dần rời bỏ tôi, những tổn thất này ai sẽ chịu?

Nói tôi bạo hành, đây là tội hình sự, đâu có thể muốn nói là nói. Tôi muốn làm việc với bên chương trình, ai là người làm ra nó. Chương trình là để giáo dục người ta trở thành những người tốt, đâu phải là chỗ phỉ báng danh dự người khác thiếu chứng cứ như vậy.

Ai là người giám sát, ai là người cho lên sóng đều cần phải đứng ra chịu trách nhiệm”.Hiện tại, Duy Phương đã quyết định khởi kiện nhà sản xuất Sau ánh hào quang.