Bão gió đùng đoàng, người phụ nữ vẫn lao ra vườn, oằn mình ôm cây đu đủ và cái kết bất ngờ

Suốt từ hôm 22/10, người dân tại nhiều vùng Nhật Bản hết sức lo lắng trước thông tin siêu bão Lan đổ bộ vào đất nước này. Ngay lập tức, những cảnh báo an toàn đã được đưa ra, giúp người dân hạn chế những tổn thất và rủi ro khi siêu bão đổ bộ. Tuy nhiên, có những người vẫn bất chấp bám trụ tại nhà của mình dù mưa to gió lớn cỡ nào, như người phụ nữ có tên Facebook Samai Saechang, sống tại Okinawa, Nhật Bản.

“Nữ hoàng đu đủ” oằn mình trong bão.

Trong cơn mưa bão đùng đoàng, chị Samai không nề hà nguy hiểm, xông ra ngoài vườn để bảo vệ một tài sản quý giá với gia đình: Một cây đu đủ. Không phải là tiền bạc, món đồ gì đắt tiền mà là một cây đu đủ, chính xác hơn là cây đu đủ chỉ cao hơn đầu người, bói ra được vài quả với thân khẳng khiu như củi khô phơi nắng. Xem chừng rất đỗi tự hào về hành động của mình, chị Samai đã khoe ngay chiến tích “anh hùng cứu đu đủ” của mình lên Facebook để mọi người tán thưởng.

“Bão nhiệt đới Lan đang đến gần rồi và tôi phải bảo vệ cây đu đủ quý giá này không bị gió thổi bay. Mọi người không hiểu tôi quý cây đu đủ này như thế nào đâu, haha. Cảm ơn Chuckie vì đã giúp tớ buộc chặt cái cây”.

Nhìn những biểu cảm của chị Samai trong đoạn video, người xem chắc cũng hiểu được chị này yêu đu đủ thế nào; phải yêu lắm thì mới oằn mình trước gió ôm trọn cây đu đủ, mồm há lớn kêu gào, 2 tay bấu chặt lấy quả đu đủ mà xém chút nữa là giật tung quả đu đủ ra trước khi gió thổi văng. “Nữ hoàng đu đủ” cứ thế oằn mình trong bão, cái ô tô đằng xa thì không che chắn gì nhưng cứ phải bảo vệ cây đu đủ trước đã.

Nhiều người cho rằng, chị Samai đã mang cây đu đủ này từ Thái Lan sang trồng để rồi vài tháng nữa sẽ làm các món ăn Thái cho đỡ nhớ nhà: Nộm đu đủ, pad Thai hay ti tỉ món ăn truyền thống khác. Chỉ xuất hiện chưa đầy hai ngày mà đoạn video này đã thu được 19 nghìn lượt thích và 23 nghìn lượt chia sẻ. Nhiều người cũng tự hỏi: Vậy số phận cây đu đủ sẽ như thế nào?

Đây, đây chính là hình ảnh cây đu đủ đã được “gia cố” sau bão. Nhìn cây đu đủ an toàn, nhiều người cũng thở phào nhẹ nhõm.

“Đúng rồi Samai, tinh thần làm vườn cao lắm; chị cũng trồng cây và có lần bão chị còn ra vườn ôm lấy bắp cải vào lòng cơ”, một người dùng Facebook đồng cảm với Samai.