Bà giúp việc cho gia đình suốt 25 năm trúng gió liệt nửa người, chủ nhà hành xử khiến mọi người đều cảm phục

Một người phụ nữ Philippines, 57 tuổi này tên là Milky đến Singapore làm người giúp việc cho gia đình nhà họ Sầm trong suốt 25 năm. Ngoài những công việc dọn dẹp nấu nướng thường ngày, bà còn chăm sóc tốt cho cả 3 đứa bé của gia đình. Họ xem bà như một phần không thể thiếu của gia đình.

Vài ngày trước, Milky đang lau dọn nhà cửa thì đột nhiên ngất xỉu, gia đình họ Sầm đã nhanh chóng đi bà đi bệnh viện. Các bác sỹ cho biết bà bị cao huyết áp dẫn đến đột quỵ, di chứng để lại là liệt nửa thân, phải sống dựa vào ống thở và không thể nói chuyện được nữa.

Gia đình họ Sầm vô cùng bất ngờ, cả nhà hội ý với nhau rồi quyết định, mỗi ngày đều cử ra một người đến bệnh viện để chăm sóc và nói chuyện với Milky.

Chủ nhà cho biết: “Khi bà Milky nằm viện được 1 tuần thì bác sỹ cho chúng tôi biết tình hình của bà không được tốt cho lắm. Cả gia đình chúng tôi đã đến bệnh viện, ngồi quanh giường bệnh của bà, hy vọng có thể tiếp thêm sức mạnh cho bà”.

Khi bà còn nằm trên giường bệnh, bà Sầm nói với bà: “Bà vẫn chưa được hưởng phúc, đừng đi sớm như vậy. Bà rất tốt với gia đình chúng tôi, chăm sóc chúng tôi rất tốt, chúng tôi đều rất yêu mến, không muốn rời xa bà”.Đối với 3 đứa bé nhà họ Sầm, Milky không chỉ đơn thuần là một người giúp việc. Những lúc bà chăm sóc chúng, bà giống như người mẹ thứ 2 của chúng vậy, vì thế chúng không muốn Milky rời xa mình.

May mắn thay, tình hình dần dần được cải thiện. Milky cuối cùng cũng có thể tháo ống thở, mở khí quản, gia đình bà Sầm thuê các đơn vị chăm sóc đặc biệt đến chăm sóc cho bà, họ cũng ra vào bệnh viện thường xuyên, họ xoa bóp và nói chuyện cùng bà.

Bà Sầm cũng đăng tải tình hình của Milky lên mạng xã hội kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ chi phí chữa bệnh cho bà, bởi vì ngoài chi phí nằm viện, bà còn cần chi phí thuốc thang số tiền có thể đến khoảng 2 tỷ VNĐ.

Những người dùng mạng khi đọc được tin tức đều cảm thấy tình cảm của gia đình bà Sầm và Milky rất sâu đậm. “Thật cảm động”. Cũng có người chia sẻ nếu là họ, họ cũng không làm được như vậy, cũng có người nói: “Không phân quốc tịch, không phân biệt đâu là anh, tôi, bạn, đều là con người, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, thì sẽ có những điều tốt đẹp đến với bạn”.