9 bộ phim siêu anh hùng độc đáo nằm ngoài Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong suốt nhiều năm nay đã tạo ra được chỗ đứng vững chắc trong lòng người hâm mộ. Nội dung của những bộ phim trong vũ trụ này có thể không quá xuất sắc nhưng cũng đủ để người hâm mộ truyện tranh Marvel thỏa mãn.

Nhưng nếu như Marvel Studios muốn thực hiện những tác phẩm nằm ngoài Vũ trụ điện ảnh Marvel và có nội dung đen tối, nặng nề chẳng kém gì phim DC thì sao? Liệu bạn có thể chấp nhận được nó chứ? Sau đây là 9 bộ truyện tranh đặc sắc sẽ rất hứa hẹn nếu được chuyển thể thành phim điện ảnh, ta cùng xem qua nhé!

9. Iron Man: Demon in a Bottle

Loạt phim Iron Man từng có ý định cho Tony Stark thành một kẻ nghiện rượu, có xu hướng tự hủy hoại bản thân giống như trong truyện tranh. Tuy nhiên, với những gì Robert Downey Jr. thể hiện thì Demon in a Bottle sẽ không có cơ hội thành hiện thực. Bộ phim về một Tony Stark nghiện ngập, mục nát sẽ rất hấp dẫn và đen tối, nhưng chắc chắn là không thể nào nằm trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

8. World War Hulk

Sẽ cần phải có khá nhiều mối liên hệ để World War Hulk xảy ra được trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (như Hulk hóa điên, hội Illuminati phóng Hulk vào mặt trời, Hulk hóa điên và quay trở lại trả thù cả Trái Đất). Có vẻ như, Planet Hulk (tiền truyện của World War Hulk) sẽ diễn ra trong Thor: Ragnarok, và con quái vật xanh này không có vẻ gì là thù ghét Trái Đất cả. Vì vậy, chúng ta nên có một bộ phim nằm ngoài Vũ trụ Điện ảnh Marel, nơi mà hội Illuminati giết vợ của Hulk trên hành tinh Skaar vì sợ anh sẽ trả thù (vì từng bắn Hulk vào mặt trời nhưng không chết). Hulk trở nên điên loạn và quay về Trái Đất thề sẽ giết hết những kẻ khiến hắn đau khổ.

7. Punisher Kills the Marvel Universe

Sẽ ra sao nếu Frank Castle không đổ lỗi cho bọn tội phạm và ác nhân vì cái chết của gia đình mình, mà thay vào đó là các siêu anh hùng? Bộ truyện Punisher Kills the Marvel Universe đã có ý tưởng điên rồ này. Sự đen tối, bạo lực và đầy máu me chính là nội dung nồng cốt của bộ truyện. Dĩ nhiên, nội dung này chắc chắn sẽ không thể nằm trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Nhưng sẽ ra sao nếu một bộ phim nằm ngoài vũ trụ điện ảnh Marvel thì sao? Nơi mà Frank Castle hóa điên và giết tất cả những siêu anh hùng mà chúng ta yêu mến.

6. Captain America: WWII

Giống như trường hợp của Tony Stark, Vũ trụ Điện ảnh không thể đi sâu vào câu chuyện của Steve Rogers trong Thế Chiến Thứ II mà chỉ lẩn quẩn bên cuộc chiến chống lại Hydra. Nhưng sẽ ra sao nếu chúng ta được nhìn rõ hơn khoảng thời gian mà Steve tham gia Thế Chiến Thứ II với góc nhìn thực sự máu me và bạo lực? Rõ ràng nó sẽ nằm ngoài Vũ trụ điện ảnh Marvel và sẽ rất hấp dẫn.

5. The Winter Soldier

Với xuất thân đầy bí ẩn và cam go, Winter Soldier chứng minh rằng mình có nhiều yếu tố hấp dẫn để có cho mình một bộ phim riêng. Đặc biệt là khi không vướng bận gì đến Vũ trụ Điện ảnh Marvel, thì chắc chắn sẽ có chiều sâu và đen tối hơn rất là nhiều. Một câu chuyện về Bucky Barnes khi còn bị tẩy não và là tay sai của Nga, cho đến khi anh lấy lại ký ức và sống cuộc đời lang bạt.

4. Sẽ ra sao nếu Hulk vẫn thông minh như Bruce Banner?

Có thể thấy được trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, bản thân của Bruce Banner không chấp nhận Hulk, và hai nhân cách này luôn đối chọi nhau trong một cơ thể. Nhưng sẽ ra sao nếu cả hai chấp nhận nhau và hợp lại làm một? Hulk có được trí thông minh của Bruce Banner? Có một bộ truyện tranh cho chúng ta thấy rõ câu chuyện về Hulk thông minh diễn ra như thế nào. Sau vụ nổ phóng xạ, Bruce Banner hóa thành Hulk khổng lồ nhưng vẫn giữ được trí thông minh, và sử dụng sức mạnh của mình theo cách đúng đắn ngay từ đầu. Đây là câu chuyện tuyệt vời để phát triển thành phim, nhưng chuyện nó nằm trong Vũ trụ điện ảnh Marvel là không thể.

3. Marvel 1602

Nhìn các siêu anh hùng quen thuộc của chúng ta sống ở một thời kỳ khác chắc chắn sẽ rất thú vị. Marvel 1602 là bộ truyện tranh về một thế giới mà các siêu anh hùng sống ở đầu thế kỷ 17. Marvel 1602 là nơi Steve Rogers là người Mỹ bản xứ có tóc vàng mắt xanh, Doctor Strange là một nhà giả kim, Nick Fury là gián điệp và Daredevil là một chàng ca sĩ mù… Đây có thể nói là một ý tưởng khá hấp dẫn để có thể chuyển thể thành phim đấy chứ.

2. Truth: Red, White & Black

Từ đầu cho tới bây giờ, Vũ trụ Điện ảnh Marvel cho chúng ta thấy Captain America là một nhân vật lạc quan và tràn đầy hy vọng. Nhưng nếu Captain America không phải như thế thì sao? Truth: Red, White & Black là câu chuyện về những người Mỹ gốc Phi bị buộc phải trở thành siêu chiến binh trước khi Steve Rogers xuất hiện.

Tất cả đều chết một cách đau đớn, trừ một người. Captain America phiên bản này không phải là một kẻ yêu nước, sống hết mình vì lý tưởng cao đẹp, mà chỉ là kẻ bị ép buộc phải sống để phục vụ cho lý tưởng của kẻ khác. Nếu phim được ra mắt, chắc chắn sẽ là ý tưởng táo bạo nhất từng được Marvel chuyển thể thành phim.

1. Marvel Zombies

Và cuối cùng, chính là bộ truyện tranh quái dị nhất của Marvel từng ra mắt: Marvel Zombies. Ở một thế giới mà các siêu anh hùng đều bị biến thành thây ma, trở nên khát máu nhưng vẫn còn giữ được lý trí. Truyện được viết bởi Robert Kirkman, cũng là tác giả của The Walking Dead. Nếu phim được ra mắt, chắc chắn đây sẽ là tác phẩm 18+ và nằm ngoài Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Bạn có mong đợi một bộ phim mà ở đó các siêu anh hùng cắn xé lẫn nhau theo nghĩa đen hay không?